Hàng nghìn cơ hội việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

  • 28/12/2017 15:54
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trong số những đơn vị tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ - lực lượng lao động được đánh giá khá cao về chuyên môn, sức khỏe, ý thức kỷ luật và trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao.

Ngày 28-12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ.

Phiên giao dịch thu hút 54 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với đa dạng các ngành nghề: thương mại dịch vụ, kỹ thuật điện, cơ khí, vận chuyển, giao nhận. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong nước chiếm số lượng nhiều nhất với hơn 1.100 vị trí việc làm và 260 chỉ tiêu xuất khẩu lao động. 

Hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ luôn được thành phố quan tâm

Hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ luôn được thành phố quan tâm

Trong số những đơn vị tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ. Mức thu nhập trung bình khoảng 5 - 7 triệu đồng/tháng, phù hợp với bộ đội xuất ngũ và học viên học tại các trường quân đội mới tốt nghiệp để đảm bảo cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: “Hằng năm, thành phố có khoảng 4.000 thanh niên lên đường nhập ngũ. Thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ cao. Đây là lực lượng lao động có chuyên môn, được rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe, ý thức kỷ luật, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Do đó, lực lượng này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp”.

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức 8 phiên giao dịch chuyên đề dành riêng cho bộ đội xuất ngũ, thu hút 224 đơn vị tham gia tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động gần 3.200 người. Qua các phiên giao dịch, có 806 người được tuyển dụng. Từ những phiên giao dịch việc làm này, nhiều quân nhân xuất ngũ được học nghề, có việc làm ổn định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục