Xe+

Hàng loạt xe khách của Công ty Long Giang đục sửa số khung, không đảm bảo an toàn

  • 20/08/2019 16:33
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra, giám định, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện nhiều xe khách của Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) có nhiều xe khách bị đục sửa số khung, số máy, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. 

Ông Nguyễn Minh Cương - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, Cục này vừa phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tổ chức giám định kỹ thuật và xác định 3 xe khách BKS 27B-004.52, 27B-004.16 và 27B-003.87 đã bị sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành xe, không đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cả ba xe khách nói đều thuộc Công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên, đang hoạt động vận tải khách các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh Điện Biên - Hải Phòng, Điện Biên - Bắc Giang.

Một chiếc xe khách của Công ty Long Giang gây tai nạn tại Hòa Bình làm 3 người chết vừa qua

Một chiếc xe khách của Công ty Long Giang gây tai nạn tại Hòa Bình làm 3 người chết vừa qua

Ngoài ba xe khách trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nghi vấn xe khách BKS 27B-004.65 của Công ty Long Giang bị thay đổi số khung, số máy, song xe đã bị bán nên đang tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ.

Theo ông Cương, vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được phản ánh của một số người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên về việc, Công ty Long Giang chuyên mua giấy tờ của những xe bị tai nạn, cháy nổ và xe bất hợp pháp từ Lào, Campuchia để đưa về nước cải tạo, thay đổi số khung, số máy rồi đăng kiểm và lưu hành ở Việt Nam.

“Qua giám định cho thấy số khung, số máy các xe trên bị thay đổi, cải tạo rất tinh vi. Do số khung, số máy được thay thế bằng cả một mảng sắt lớn nên các trung tâm đăng kiểm khi kiểm định định kỳ phương tiện cũng không phát hiện ra” - lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho hay.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số 3 xe khách vi phạm nêu trên; đồng thời cảnh báo trên hệ thống quản lý đăng kiểm để các trung tâm đăng kiểm biết, từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện.

Công ty Long Giang thời gian gần đây liên tiếp có xe khách gây tai nạn thảm khốc. Vào khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải chở sắt biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe khách chở đầy khách, hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 37 người bị thương (trong đó có 5 người bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên). Chiếc xe khách BKS 27B - 003.71 thuộc Công ty Long Giang (tỉnh Điện Biên).

Trước đó, vào ngày 27/3 vừa qua, một chiếc xe khách của Công ty này mang BKS 27B-003.43 chạy tuyến Vĩnh Phúc - Điện Biên cũng đã gây TNGT thảm khốc khi đâm thẳng vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 3 người bị thương trên đoạn tuyến đường nối quốc lộ 2C đi Mả Lọ (địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Chiếc xe này được xác định là đi sai luồng tuyến.

Tin cùng chuyên mục