Hàng loạt vũ khí quân dụng bị đánh cắp tại Bồ Đào Nha

  • 03/07/2017 07:08
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức quốc phòng Bồ Đào Nha cho biết, họ đang điều tra vụ đánh cắp hàng loạt loại vũ khí quân dụng tại một kho quân khí ở miền Trung nước này.
Loại lựu đạn Bồ Đào Nha bị đánh cắp

Loại lựu đạn Bồ Đào Nha bị đánh cắp

Vụ đánh cắp vũ khí trên xảy ra ở khu vực Tancos thuộc miền Trung Bồ Đào Nha, cách Thủ đô Lisbon khoảng 100km về phía Bắc, nơi Bộ Quốc phòng nước này đặt nhiều cơ sở trọng yếu có tính chiến lược, trong đó có sân bay Tancos, trường huấn luyện lính dù và đơn vị công binh.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Bồ Đào Nha cho biết, các loại vũ khí bị đánh cắp bao gồm súng cối, lựu đạn, chất nổ và hàng trăm viên đạn. Bộ trưởng Quốc phòng Bồ Đào Nha Azeredo Lopes cho biết, nhóm tội phạm đã cắt phá hàng rào kho vũ khí, vô hiệu hóa camera theo dõi tại vọng gác điện tử.

Ông Lopes khẳng định đây là một vụ liên quan tới an ninh quốc gia và hành vi của nhóm tội phạm rất chuyên nghiệp, đồng thời thông báo cho các đối tác trong Liên minh châu Âu để phối hợp điều tra vụ trộm cắp vũ khí quân dụng này.

Hiện vụ việc đang được cảnh sát và giới chức quốc phòng Bồ Đào Nha điều tra làm rõ, tuy nhiên họ không loại trừ khả năng số đạn dược bị đánh cắp trên có thể được sử dụng cho mục đích tấn công khủng bố.

Theo NYTimes

Tin cùng chuyên mục