Xe+

Hàng loạt hành khách bị cấm bay 12 tháng do dùng giấy tờ nhân thân giả đi máy bay

  • 16/06/2021 11:16
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Bốn hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả để làm thủ tục an ninh lên tàu bay đã bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 12 tháng. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách M.H.L, sinh năm 2002, có hộ khẩu thường trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh là khách đi trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 16/3/2021 đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh tàu bay.

Đặc biệt, hành khách M.H.L đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng nên bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022.

Hàng loạt hành khách bị cấm bay 12 tháng do dùng giấy tờ nhân thân giả đi máy bay ảnh 1

Việc sử dụng giấy tờ nhân thân giả để làm thủ tục lên máy bay đều bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt rất nghiêm

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng có quyết định cấm bay đối với hành khách N.N.M, sinh năm 1993, hộ khẩu tại Bắc Mê, Hà Giang bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022.

Hành khách N.N.M đã có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm, sau đó đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng có quyết định cấm bay đối với 4 hành khách khác có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả để đi máy bay. Đó là hành khách N.T B sinh năm 1995 có hộ khẩu thường trú tại Thanh Oai, Hà Nội; hành khách C.T B.L sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi; hành khách B.T.H sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Phù Cát, Bình Định; hành khách N.T.K.T sinh năm 1988 có hộ khẩu thường trú tại Dương Đông, Phú Quốc.

Bốn hành khách nêu trên không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/6/2022.

Cục yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Tin cùng chuyên mục