Hàng loạt công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử phạt vi phạm

  • 21/02/2021 11:01
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân (Hóc Môn, TP.HCM).

Báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành đã lập đoàn kểm tra liên ngành về ATTP đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… và phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở).

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng đã tổ chức thẩm định điều kiện đảm bảo ATTP đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định, phát hiện và xử lý 1 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.

Hàng loạt công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử phạt vi phạm ảnh 1

Hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị kiểm tra, xử phạt trong dịp Tết Nguyên đán

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, Thanh tra Bộ và Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân (Hóc Môn, TP.HCM).

Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính Công ty 10 triệu đồng; đình chỉ hoạt động xuất khẩu của Công ty sang Trung Quốc trong thời hạn 1 tháng.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, trong thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục tăng cường việc giám sát vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản để từ đó đề xuất các biện phát xử lý hoặc tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tổ chức vận động, hướng dẫn cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về ATTP và triển khai thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP.

Tin cùng chuyên mục