Hãng HK Iberia lỗ hàng chục triệu USD vì phi công biểu tình

  • 10/04/2012 11:15
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo các báo cáo, hãng hàng không Iberia của Tây Ban Nha đã lỗ hàng chục triệu USD vì phải hủy nhiều chuyến bay do phi công biểu tình. 
Hãng HK Iberia lỗ hàng chục triệu USD vì phi công biểu tình ảnh 1
Hãng hàng không Iberia đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến Moscow ngày 9/4/2012 do phi công đòi biểu tình. Các tổ chức công đoàn của Iberia dự kiến sẽ tổ chức 30 hoạt động biểu tình trong ba tháng tới. Các hoạt động sẽ được tổ chức vào thứ Hai và thứ Sáu các tuần, bắt đầu từ ngày 9/4 và kết thúc vào 20/7/2012. Vào ngày 9/4, trong suốt ngày hành động đầu tiên, Iberia đã phải hủy 156 chuyến bay, trong có có nhiều chuyến bay quốc tế, một số đến Moscow, trang tin Vesti.ru báo cáo. 

Mỗi ngày diễn ra các hoạt động biểu tình của phi công sẽ làm hãng này lỗ 3 triệu euro, và sẽ có 2.500 chuyến bay bị ảnh hưởng. 

Những hành khách đã mua vé thông qua website của hãng sẽ nhận được các thông báo qua tin nhắn SMS trong trường hợp chuyến bay của họ bị hủy. Hãng sẽ cung cấp các đường bay thay thế vào thời gian thích hợp cho những hành khách này. Những khách hàng mua vé của Iberia thông qua các đại lý có thể yêu cầu bồi hoàn lại tiền hoặc đổi vé có đường bay mong muốn. 

Hiện tại các nhân viên của Iberia rất quan tâm đến quyết định thành lập dịch vụ bay giá rẻ Iberia Express của hãng. Theo các phi công, ban quản trị công ty có thể cắt giảm lương của họ nếu dịch vụ bay mới được thành lập. Tuy nhiên, phát ngôn viên của ban quản lý hãng hàng không Iberia nói rằng dịch vụ bay mới sẽ giúp họ tiết kiệm được gần 100 triệu euro. Tuy nhiên các phi công phản đối gay gắt với những lý do mà ban quản trị công ty đưa ra.

Theo Pravda

Tin cùng chuyên mục