Giá sàn vé máy bay:

Hãng hàng không muốn giảm giá vé máy bay, tại sao không cho giảm?

  • 07/04/2017 14:45
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho rằng, quan điểm của Bộ là không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay.

Tại cuộc họp Ban cán sự của Bộ GTVT diễn ra sáng 7/4, liên quan đến việc áp hay không áp giá sàn vé máy bay gây bức xúc trong dư luận thời gian gần đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho rằng, hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm. Công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa?.

Cũng theo người đứng đầu Bộ GTVT, cần phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý. Phải xuất phát từ hạ tầng, hạ tầng đáp ứng được đến đâu thì phải có giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn, an ninh tối đa, đảm bảo chất lượng dịch vụ.   

Không cần thiết phải sử dụng giá sàn vé máy bay, hãng muốn giảm giá vé cớ gì không cho giảm?

Không cần thiết phải sử dụng giá sàn vé máy bay, hãng muốn giảm giá vé cớ gì không cho giảm?

Lấy ví dụ trong điều hành dịp  Tết Nguyên đán 2017 vừa qua, Bộ trưởng cho rằng, quản lý nhà nước đã làm rất tốt công việc của mình. Hạ tầng chỉ có thế trong khi nhu cầu người dân đi lại tăng cao. Trong bối cảnh đó, Cục Hàng không đã đưa ra được nhiều giải pháp để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại vừa đảm bảo an toàn, an ninh mà giữ được chất lượng dịch vụ thông qua việc giãn chuyến, tăng chuyến bay đêm, khống chế số chuyến bay giờ cao điểm… 

"Hàng không đang tăng trưởng nóng, thời gian tới, vai trò quản lý nhà nước về hàng không phải phát huy hơn nữa, trong đó có việc quy định về giá dịch vụ, cần thu đúng, thu đủ, từ đó mới có nguồn lực để tái đầu tư cho hạ tầng…”, Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã kiến nghị Bộ GTVT nên áp giá sàn vé máy bay  chặng nội địa để tránh tình trạng phát triển nóng của ngành hàng không và sụt giảm lợi nhuận tại các doanh nghiệp hàng không. 

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý I-2017 vừa qua, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho rằng, có cơ sở để áp giá sàn vé máy bay. Bởi Luật Hàng không sửa đổi năm 2014 có quy định về giá trần- giá sàn và đã được Quốc hội thông qua, cho phép sử dụng công cụ này trong điều tiết, quản lý Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục