Xe+

Hãng Fiat Chrysler nộp phạt 70 triệu USD do không kịp thời cảnh báo tai nạn

  • 12/12/2015 06:32
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ - NHTSA - vừa cho biết, tập đoàn chế tạo xe hơi Fiat Chrysler đã đồng ý nộp khoản tiền phạt lên tới 70 triệu USD vì đã không đưa ra cảnh báo kịp thời về các vụ tai nạn liên quan tới những dòng xe ô tô do hãng này chế tạo. 

Hãng Fiat Chrysler nộp phạt 70 triệu USD do không kịp thời cảnh báo tai nạn ảnh 1Trụ sở của Fiat Chrysler tại Auburn Hills, Michigan (Mỹ)

Lý do mà Fiat Chrysler đưa ra là do hãng gặp một số vấn đề liên quan đến các phần mềm thu thập thông tin từ  cơ sở dữ liệu của công ty, do đó đã không thể nộp các báo cáo về các vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Fiat Chrysler phải nộp phạt, số tiền phạt nói trên chỉ là bổ sung cho khoản tiền phạt 105 triệu USD mà Fiat Chrysler đã chấp nhận nộp hồi tháng 7 vừa qua do cách xử lý yếu kém trong quá trình thu hồi hàng triệu xe bị lỗi kỹ thuật.

Theo nhà chức trách Mỹ, việc cung cấp các báo cáo cảnh báo sớm là quy định của pháp luật và cũng là một phần nghĩa vụ của các nhà sản xuất nhằm bảo vệ an toàn cho người dân. Chính vì vậy các hãng chế tạo ô tô cần chủ động thực hiện theo quy định, nếu hãng nào sai phạm thì sẽ bị xử phạt theo luật định.

Theo Nytimes

Tin cùng chuyên mục