Hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc hợp tác với ĐH Bách khoa Hà Nội mở Labs nghiên cứu và đào tạo AI

  • 15/07/2020 18:51
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ hội nghiên cứu và đào tạo mang tâm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ với sinh viên Việt Nam đã chính thức xác nhận với việc ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – NAVER với ĐH Bách khoa Hà Nội chiều 15/7.

Chiều 15/7, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã chính thức hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – NAVER, mở đầu cho chuỗi hợp tác thuộc chương trình chiến lược "Vành đai AI R&D toàn cầu" của Tập đoàn này.

Chương trình hợp tác này cho phép hai bên tiến hành nhiều dự án khác nhau về công nghệ như AI, Robots, Tìm kiếm, Hình ảnh, Video,… Các Chuyên gia, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Kỹ sư của Naver, Naver Labs, Naver Labs Châu Âu sẽ cùng làm việc với nhau.

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc hợp tác, hai bên sẽ mở một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo AI trong khuôn viên trường Bách Khoa Hà Nội. Được biết, NAVER cũng là công ty công nghệ Hàn Quốc đầu tiên hợp tác với trường ĐH ở Việt Nam mở Labs nghiên cứu và đào tạo AI.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức hợp tác với Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc trong nghiên cứu và đào tạo trí tuệ nhân tạo

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức hợp tác với Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc trong nghiên cứu và đào tạo trí tuệ nhân tạo

Với sự hợp tác này, NAVER đặt mục tiêu thúc đẩy và phát triển đào tạo nhân tài của Việt Nam bằng việc chia sẻ nguồn tri thức công nghệ dồi dào của tập đoàn với ĐH Bách Khoa Hà Nội, từ đó đào tạo nên lớp chuyên gia cấp cao, những nhà lãnh đạo về lĩnh vực AI tương lai.

Theo nội dung hợp tác, NAVER sẽ lên kế hoạch hỗ trợ trung tâm hoạt động theo từng giai đoạn như mời các nhà nghiên cứu đầu ngành tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp tư vấn xây dựng trung tâm, lên khung giáo trình, giảng dạy và tạo điều kiện tối đa để các sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của Trường có cơ hội được thực hành nghiên cứu và làm việc tại NAVER Labs. Đặc biệt, học bổng và cơ hội làm việc ở trụ sở NAVER Labs (Hàn Quốc và Châu Âu) sẽ được dành cho những cá nhân xuất sắc nhất.

Ngoài ra, sẽ có một chương trình giáo dục mã hóa dành riêng cho các sinh viên sau Đại học của Việt Nam. NAVER Connect Foundation - nơi cung cấp các chương trình giáo dục mã hóa khác nhau trong gần 10 năm qua ở Hàn Quốc sẽ giới thiệu một chương trình có tên gọi “Boost Camp” được tối ưu hóa cho Việt Nam và dự kiến ra mắt vào đúng thời gian Trung tâm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội mở cửa.

Chia sẻ về dự án hợp tác giữa hai bên, PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Sớm nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu, áp dụng AI trong thực tế, năm 2019, chúng tôi đã triển khai tuyển sinh khoá sinh viên đầu tiên cho ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo với mong muốn xây dựng một lớp nhân tài trẻ cho nước nhà.

Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với NAVER- tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc trong đào tạo, nghiên cứu AI sẽ là bước đầu xây dựng lớp lãnh đạo, chuyên gia cao cấp người Việt về AI, đồng thời sẽ là góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam”.

Dự án “Vành đai Nghiên cứu AI toàn cầu (Global AI R&D Belt)” với mục đích giao lưu và trao đổi công nghệ vượt ra khỏi phạm vi biên giới quốc gia, từ đó nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam của NAVER được triển khai từ tháng 10/2019. ĐH Bách khoa Hà Nội được chọn là đơn vị hợp tác chiến lược đầu tiên của dự án này tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục