Hàng chục tiểu đoàn tác chiến Nga áp sát biên giới Ukraine

  • 01/04/2021 08:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak mới đây cho biết, quân đội Nga đã bắt đầu triển khai 53 tiểu đoàn tác chiến ở biên giới với Ukraine.
Hàng chục tiểu đoàn tác chiến Nga áp sát biên giới Ukraine ảnh 1

Nga được cho là đã triển khai nhiều tiểu đoàn tác chiến ở biên giới với Ukraine

“Tính đến ngày 30- 3, Nga đã triển khai 28 tiểu đoàn chiến thuật dọc theo toàn bộ biên giới với Ukraine, trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, ở Crimea, và được đặt trong tình trạng báo động cao. 25 tiểu đoàn còn lại đã được lên kế hoạch triển khai trong những tuần tới”, ông Khomchak cho biết.

Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng, hoạt động trên của Nga là để nhằm đối phó với việc quân đội Ukraine tập trung lực lượng ở biên giới với Crimea.

Trong khi đó, các chuyên gia chú ý đến thực tế là, Belarus cũng đang tập trung quân ở khu vực phía Nam, thực hành các bài tập tấn công và phòng thủ, điều này rõ ràng là có liên quan đến việc lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào các nước Cộng hòa tự xưng Donestk (DPR) và Lugansk (LPR).

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Ukraine từ chối đối thoại với DPR và LPR, nhưng không thể nói về các phương án giải quyết tình hình mà không tính đến ý kiến ​​của họ.

“Hiện, người Ukraine không muốn đối thoại. Do đó, việc đạt được các thỏa thuận mới là bất khả thi, bởi vì làm thế nào để giải quyết xung đột nếu một bên không muốn giao tiếp với bên kia? Các bên không thể nói về kế hoạch giải quyết mà không tính đến ý kiến ​​của các nước cộng hòa tự xưng”, ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Argumenty i Fakty (aif.ru) của Nga hôm 30-3.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Peskov cho biết, Matxcơva hy vọng căng thẳng ở Donbass sẽ không leo thang thành thù địch.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục