Hàng chục nghìn người Ấn Độ sơ tán khỏi Kashmir vì lo sợ khủng bố

  • 04/08/2019 07:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàng chục nghìn người Ấn Độ đã bắt đầu sơ tán khỏi vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir sau khi chính quyền địa phương ban bố cảnh báo an ninh liên quan đến một cuộc tấn công khủng bố tại khu vực này.

Người đứng đầu lực lượng quân đội Ấn Độ tại Kashmir, Trung tướng Kanwal Jeet Singh Dhillon cho biết, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy về các phiến phiến quân do quân đội Pakistan hỗ trợ đang chuẩn bị một cuộc tấn công tại vùng Kashmir.

Cụ thể, súng bắn tỉa và mìn đã được tìm thấy trên tuyến đường hành hương Amarnath Yatra, vốn thu hút hàng trăm người theo đạo Hindu đi lại hằng năm.

Theo hãng tin Reuters, những người sơ tán khỏi Kashmir là khoảng 20.000 tín đồ Hindu hành hương, du khách Ấn Độ và hơn 200.000 người lao động tại đây.

Ấn Độ đang thắt chặt an ninh tại Kashmir do lo ngại khủng bố

Ấn Độ đang thắt chặt an ninh tại Kashmir do lo ngại khủng bố

Vào hôm 3-8-2019, chính quyền Đức và Anh cũng phát đi thông báo cảnh báo công dân không nên đi du llịch tới khu vực Jammu và Kashmir.

Theo truyền thông Ấn Độ, quân đội nước này đã tăng cường an ninh bằng cách điều 25.000 binh sĩ tới Kashmir. An ninh bất ổn đã khiến người dân xếp hàng dài ngoài trạm xăng, ngân hàng và các cửa hàng thực phẩm để tích trữ nhiên liệu và lương thực.

Căng thẳng tại Kashmir vẫn duy trì ở mức cao kể từ sau khủng bố đánh bom một đoàn xe quân sự của Ấn Độ vào hôm 14-2, giết chết 40 người. Ấn Độ đã cáo buộc Pakistan hỗ trợ cho nhóm phiến quân gây ra vụ việc này, tuy nhiên, Islammabad phủ nhận mọi sự liên quan.

Tin cùng chuyên mục