Hãng Apple phải xin lỗi vì cáo buộc phân biệt chủng tộc

  • 12/11/2015 16:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Hãng Apple vừa phải đưa ra lời xin lỗi đối với 6 nam sinh da màu vì các nhân viên đã yêu cầu họ phải rời khỏi một cửa hàng của hãng ở Australia. Điều đáng nói, các nam sinh này đã tố cáo đây là một vụ phân biệt chủng tộc.

Đoạn video quay sự cố nói trên diễn ra ở trung tâm mua sắm Highpoint, tại thành phố Melbourne.

CEO Apple là người rất ý thức tới việc giữ gìn hình ảnh thương hiệu

CEO Apple là người rất ý thức tới việc giữ gìn hình ảnh thương hiệu

CEO Apple là người rất ý thức tới việc giữ gìn hình ảnh thương hiệu

Video này lập tức được xem hơn 62.000 lần trên Facebook và châm ngòi cho một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội. Khi xem video này, mọi người có thể nghe thấy một nhân viên nói rằng: “Những cậu học trò này… gây ra chút lo lắng là họ có thể ăn cắp thứ gì đó”.

Khi các nam sinh phản đối, nhân viên ở trung tâm nói với họ: “Ngừng trao đổi! Tôi cần phải yêu cầu các bạn rời cửa hàng của chúng tôi”.

Tất cả nam sinh có mặt tại đó đều 10 tuổi và học ở trường Maribyrnong tại Melbourne.

Phía Apple sau đó nói rằng người quản lý cửa hàng đã xin lỗi các học sinh nam vốn đều là người da màu, cũng như xin lỗi hiệu trưởng ngôi trường mà các nam sinh này theo học.

Cậu bé Francis Ose – nam sinh quay lại đoạn video – chia sẻ trên Facebook: “Đơn giản là phân biệt chủng tộc – đã khiến họ phải xin lỗi”.

Một nam sinh khác trong vụ việc là Mohamed Semra sau đó cũng bày tỏ qua Facebook rằng họ cảm thấy hài lòng với sự phản hồi từ Apple. “Họ đã xin lỗi. Không cần phải để việc đó đi xa hơn nữa”, Semra viết.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục