Hàn Quốc truy tố ứng cử viên tổng thống vì xâm hại tình dục nữ trợ lý nhiều lần

  • 11/04/2018 19:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã truy tố ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình. Ông này sẽ bắt đầu ra hầu tòa vào tháng 5 tới. Đây là vụ việc gây sự chú ý của dư luận nhất trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này.

Ông Ahn là cựu Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và được cho là một ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thống khi nhiệm kỳ của ông Moon Jae-in kết thúc vào năm 2022. 

Ông Ahn Hee-jung bị cáo buộc vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình.

Ông Ahn Hee-jung bị cáo buộc vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình.

Văn phòng Công tố đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ trợ lý Kim Ji-eun trả lời phỏng vấn trên truyền hình nói rằng ông đã cưỡng hiếp cô 4 lần kể từ khi thuê cô làm việc hồi tháng 6/2017 và cô đã không thể từ chối sếp của mình. Cô Kim từng là trợ lý nhân sự của ông Ahn trước khi trở thành trợ lý các vấn đề dân sự.

 Sau lời tố cáo trên, ông Ahn đã từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và đưa ra lời xin lỗi chính thức, song vẫn khẳng định rằng mối quan hệ này "dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên". Tuy nhiên, Văn phòng Công tố cho biết các lời khai của nạn nhân và nhân chứng là những bằng chứng cho thấy ông phạm tội. 

Nữ trợ lý Kim Ji-eun tố cáo ông Ahn trên truyền hình

Nữ trợ lý Kim Ji-eun tố cáo ông Ahn trên truyền hình

Trong khi đó, một người phụ nữ thứ hai đã xuất hiện và tố cáo ông Ahn, ít lâu sau khi cô Kim lên tiếng. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết trường hợp của người này thiếu bằng chứng thuyết phục. Ông Ahn sẽ được tại ngoại vì tòa án đã bác đề xuất của cơ quan công tố về việc bắt giữ ông. 

Ông Ahn vốn là người có sự ủng hộ lớn của giới trẻ và các cử tri tự do. Trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng Dân chủ chọn ứng cử viên tổng thống năm 2017, ông Ahn chỉ đứng sau ông Moon, và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho cuộc bầu cử tiếp theo.

Công tố viên Seo Ji Hyun làm thay đổi tư tưởng nhiều phụ nữ Hàn Quốc

Công tố viên Seo Ji Hyun làm thay đổi tư tưởng nhiều phụ nữ Hàn Quốc

Ngày 29/1/2018, chiến dịch #MeToo bùng nổ tại Hàn Quốc sau khi nữ công tố viên Seo Ji Hyun chia sẻ trên truyền hình về quá khứ từng bị một lãnh đạo cấp cao của Bộ Tư pháp cưỡng hiếp tại một đám tang vào năm 2010. Seo Ji Hyun đã báo lại với cấp trên về hành vi của vị lãnh đạo trên nhưng cuối cùng, chính vị cấp trên này đã giáng chức Seo Ji Hyun để bưng bít mọi chuyện dù cô là một nhân viên có năng lực.

Cuộc phỏng vấn của cô đã mở ra một loạt những khám phá tương tự liên quan đến cáo lạm dụng phụ nữ bao gồm các chính trị gia, diễn viên và đạo diễn phim. Trước đó, các nạn nhân bị lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc không muốn công khai vì lo ngại và hổ thẹn với công chúng.

Tin cùng chuyên mục