Hàn Quốc triển khai tàu khu trục 4.500 tấn tới Nhật Bản diễu binh

  • 07/09/2015 18:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ triển khai một chiếc tàu khu trục 4.500 tấn tới Nhật Bản tham gia một cuộc thao diễn hải quân quốc tế vào tháng tới và tiến hành một diễn tập tìm kiếm và cứu nạn chung với nước láng giềng này.

Theo một quan chức hải quân, chiếc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Dae Joyeong sẽ được triển khai tới tham gia cuộc thao diễn hạm đội do hải quân Nhật Bản tổ chức ngày 18-10 tới.

Tàu khu trục Dae Joyeong, được chế tạo vào năm 2003, có khả năng mang theo 200 thủy thủ và di chuyển với tốc độ 28 hải lý/giờ. Tàu được trang bị các tên lửa đối hạm và phòng không dẫn đường và ngư lôi, cùng với 2 chiếc máy bay trực thăng và một hệ thống vũ khí cận chiến, được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tầm ngắn đang bay đến.
Tàu khu trục Dae Joyeong của Hàn Quốc

Tàu khu trục Dae Joyeong của Hàn Quốc

Tàu khu trục Dae Joyeong của Hàn Quốc Đây sẽ là lần thứ hai Hàn Quốc cử tàu hải quân tới tham gia thao diễn hạm đội tại Nhật Bản, sau lần đầu tham gia vào năm 2002. Khi đó, hải quân Hàn Quốc đã cử chiếc tàu khu trục nhỏ hơn Gwanggaeto the Great.

Ngoài Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Ấn Độ và Pháp cũng sẽ triển khai tàu chiến tham gia cuộc thao diễn hải quân quốc tế này.

Trong đợt triển khai này, tàu khu trục Dae Joyeong sẽ tham gia một cuộc diễn tập tìm kiếm và cứu nạn chung với hải quân Nhật Bản. Đây sẽ là lần thứ 9 hải quân hai nước tiến hành cuộc diễn tập với mục đích nhân đạo này, kể từ năm 1999, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm.

Trong khi đó, Nhật Bản đã hai lần tham gia thao diễn hải quân tại Hàn Quốc, trong đó có một lần vào năm 1998, khi nước này triển khai một chiếc tàu khu trục lớp Aegis nặng 7.000 tấn tham gia.

Tin cùng chuyên mục