Hàn Quốc thấy ‘đáng tiếc’ vì láng giềng dọa Mỹ

  • 22/08/2016 20:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa bày tỏ sự đáng tiếc sau những lời đe dọa của láng giềng Triều Tiên về việc sẽ chủ động tấn công hạt nhân đối với Mỹ và Hàn Quốc, do 2 đồng minh này tập trận thường niên.
Mỹ - Hàn tập trận khiến Triều Tiên lại nổi nóng

Mỹ - Hàn tập trận khiến Triều Tiên lại nổi nóng

Phát ngôn viên Jeong Joon-hee của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã phát biểu về sự hối tiếc trên, sau sự khiêu khích quen thuộc từ phía Triều Tiên.

“Thật là đáng tiếc khi Bình Nhưỡng đe dọa tiến hành tấn công hạt nhân phủ đầu Hàn Quốc. Họ nên ngừng các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình lại, để có sự lựa chọn đúng đắn”, phát ngôn viên Jeong bày tỏ.

Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố quân đội của họ đang sẵn sàng phát động của một tấn công hạt nhân phủ đầu với những “kẻ thù” tham gia cuộc tập trận chung “Người bảo vệ tự do Uchil”.

Đây là cuộc tập trận thường niên của Mỹ và Hàn Quốc. “Người bảo vệ tự do Uchil” năm nay bắt đầu từ ngày 22-8 và kéo dài cho tới hết 2-9. Tham gia cuộc tập trận lần này có hàng chục nghìn binh lính, để mô phỏng phản ứng trong trường hợp Triều Tiên phát động cuộc xâm lược toàn diện.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục