Hàn Quốc lập đơn vị đặc nhiệm, chuyên tấn công mục tiêu chiến lược Triều Tiên

  • 24/09/2015 22:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Trung tướng Chang Kyung-suk của Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt, Hàn Quốc đang chuẩn bị thành lập một đơn vị mới, có nhiệm vụ tấn công các địa điểm chiến lược của Triều Tiên. 

Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt của Hàn Quốc đang có tổng cộng 7 lữ đoàn, tuy nhiên, một trong số đó sẽ chuẩn bị biến thành một đơn vị đặc nhiệm nhằm tiến hành các hoạt động tấn công độc lập vào các mục tiêu chiến lược của Triều Tiên, bao gồm các nhà kho đặt vũ khí hạt nhân hay địa điểm phóng tên lửa tầm xa.

Lực lượng mới sẽ nằm trong Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt của Hàn Quốc

Lực lượng mới sẽ nằm trong Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt của Hàn Quốc

Lực lượng mới sẽ nằm trong Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt của Hàn Quốc 

Những lữ đoàn này lần lượt có tên 'Eagle', 'Flying Tiger', 'Pegasus', 'Ghost', 'Golden Bat', 'Black Panther' và  'Whole World', đã được thành lập từ năm 1958, tuy nhiên, vào năm 1969, nó được quy vào biên chế của Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt. Nhiệm vụ của các lữ đoàn này bao gồm chiến tranh du kích, trinh sát và xử lí các nhiệm vụ đặc biệt.

Thông tin này đến sau khi một giám đốc điều hành cấp cao của Viện Năng lượng nguyên tử Triều Tiên (AEI) đã lên tiếng xác nhận việc khởi động lại tất cả các lò phản ứng của nhà máy Yongbyon, đồng thời cho biết, có khả năng nước này sẽ phóng tên lửa tầm xa vào tháng 10 tới đây. Đây vốn là điều vi phạm nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, cấm Triều Tiên thực hiện những cuộc thử nghiệm có sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Trên thực tế, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, vì cuộc chiến giai đoạn 1950-1953 được kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn, chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Tin cùng chuyên mục