Hàn Quốc: Dừng diễn tập phục vụ thi đại học

  • 14/11/2014 22:34
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Bắt đầu từ 8h40 sáng 13-11, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015 được diễn ra tại 1216 địa điểm thi thuộc 85 khu vực thi khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Số thí sinh tham gia thi của năm nay là 64,06 triệu học sinh. Tuần tự các môn thi mà thí sinh cần phải thi đó là quốc ngữ, toán, Anh văn, khoa học xã hội và ngoại ngữ 2.
Một phụ huynh động viên con trước lúc vào thi

Một phụ huynh động viên con trước lúc vào thi

Ngày 13, thời gian đóng, mở cửa thị trường cổ phiếu và mọi hoạt động đều phải lùi lại một giờ. Nghiêm cấm các xe cộ lưu thông trong phạm vi 200m so với khu vực thi. Từ 13h10 đến 13h35 phút, là thời điểm diễn ra môn thi nghe tiếng Anh, chính vì thế trong thời gian này nghiêm cấm máy bay cất, hạ cánh.

Thậm chí, mọi hoạt động của cuộc diễn tập quân sự giữa lực lượng Không quân Mỹ-Hàn bắt đầu diễn ra từ ngày 14 đến ngày 22/11, tại khu vực Kunsan cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 150 km về phía Nam cũng phải tạm thời dừng lại trong thời gian diễn ra môn thi nghe tiếng Anh.

Những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng như Đại học Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei, luôn chiếm vị trí quan trọng trong các lĩnh vực của xã hội, chính vì thế thành tích thi sẽ có ảnh hưởng đến việc họ có được nhận vào các trường danh tiếng này hay không.
Các phụ huynh đang cầu may mắn cho con dự thi

Các phụ huynh đang cầu may mắn cho con dự thi

Các phụ huynh đang cầu may mắn cho con dự thi

Trong suy nghĩ của rất nhiều phụ huynh Hàn Quốc đều có chung quan điểm, thi đỗ vào các trường danh tiếng không chỉ liên quan đến tiền đồ của con họ, mà thậm chí còn ảnh hưởng đến hôn nhân sau này. Chính vì thế, họ thường đi cầu may cho con họ trong kỳ thi này. Tính quan trọng của kỳ thi cũng đã thể hiện qua việc Hàn Quốc nghiêm cấm cũng như lùi các hoạt động trong thời điểm diễn ra kỳ thi.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục