Hàn Quốc dùng chuyên cơ tổng thống đưa công dân trên tàu Diamond Princess về nước

  • 18/02/2020 23:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Yonhap, chính quyền Hàn Quốc đã gửi chuyên cơ tổng thống đến Nhật Bản để đón 4 công dân nước này từng đi trên du thuyền Diamond Princess.

Theo Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip, chuyên cơ tổng thống mang số hiệu VCN-235 khởi hành từ căn cứ quân sự ở Seongnam và hạ cánh ở sân bay Haneda của Nhật Bản.

Dự kiến, máy bay này sẽ trở về sân bay quốc tế Gimpo vào sáng 19-2 với 5 người, trong đó 4 người là công dân Hàn Quốc và người còn lại công dân Nhật Bản có quan hệ hôn nhân với 1 trong 4 người nói trên. 

Nhiều người Hàn Quốc không muốn trở về trên chuyên cơ tổng thống mà ở lại trên tàu Diamond Princess

Nhiều người Hàn Quốc không muốn trở về trên chuyên cơ tổng thống mà ở lại trên tàu Diamond Princess

Có tổng cộng 14 người Hàn Quốc ở trên du thuyền Diamond Princess nhưng chỉ có 5 người muốn trở về nước. 9 người muốn ở lại trên tàu, trong đó 3 người vốn đang định cư ở Nhật Bản. Chính quyền Hàn Quốc cho biết, các công dân của họ không có triệu chứng nhiễm Covid-19, tuy nhiên vẫn thực hiện quy trình cách ly 14 ngày.

Vào hôm 17-2, Mỹ đã đưa hơn 300 công dân trên tàu Diamond Princess về nước, trong đó có 14 người nhiễm Covid-19. Các nước Australia, Canada, Italia và Hong Kong, cũng đang chuẩn bị các biện pháp để đưa công dân của mình về nước, vùng lãnh thổ. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục