Hàn Quốc điều tàu 3.500 tấn tham gia diễn tập hải ngoại

  • 27/01/2014 18:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-1, Hải quân Hàn Quốc cho biết, họ sẽ tham gia cuộc diễn tập quét lôi đa quốc gia được triển khai để bảo vệ cơ sở hạ tầng thương mại và hàng hải tại khu vực Tây Thái Bình Dương, cùng với 13 quốc gia khác ở New Zealand.

Cùng ngày, Hải quân Hàn Quốc cũng đã triển khai chiếc tàu thả thủy lôi nặng 3.500 tấn, lớp Wonsan chở theo 160 binh lính và 20 chuyên gia xử lý chất nổ, lên đường sang cảng Devonport thuộc bang Auckland của New Zealand tham gia diễn tập.

Dự kiến, tàu sẽ mang số binh lính trên khởi hành từ căn cứ hải quân Jinhae, nằm cách thủ đô Seoul 410km về phía nam sang New Zealand diễn tập và trở về Hàn Quốc vào cuối tháng 3.

Hàn Quốc điều tàu 3.500 tấn tham gia diễn tập hải ngoại ảnh 1

Đây là một cuộc diễn tập quét lôi quốc tế lớn nhất trong khu vực, được tổ chức nhằm luyện tập một loạt các hoạt động phòng thủ rộng lớn để bảo vệ các hoạt động thương mại và giao thương quốc tế, đảm bảo an ninh hàng hải, trong đó có rà quét thủy lôi.

Cuộc diễn tập năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 17-2 đến 7-3 tại vùng biển ngoài khơi New Zealand, với sự tham gia của 127 chuyên gia xử lý chất nổ và 5 tàu chiến từ 14 quốc gia, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Canada và Australia.

Đây là lần thứ 4 Hải quân Hàn Quốc tham gia vào cuộc diễn tập hàng hải quốc tế lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2001 tại Singapore này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục