Hàn Quốc chuyển 600.000 bộ xét nghiệm Covid-19 cho Mỹ

  • 13/04/2020 17:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc đang có kế hoạch gửi 600.000 bộ xét nghiệm sang Mỹ trong đợt chuyển hàng đầu tiên theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào hôm 25-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hỗ trợ các trang thiết bị vật tư y tế trong tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh trên cả nước.

Theo Cơ quan quản lý thảm họa liên bang Mỹ, một máy bay chở 600.000 bộ xét nghiệm sẽ xuất phát vào hôm 14-4. Những bộ xét nghiệm này được sản xuất bởi 2 hoặc 3 công ty Hàn Quốc và đã được Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt từ cuối tháng 3.

Hàn Quốc kiểm soát tốt tình hình nhờ xét nghiệm nhanh và trên diện rộng

Hàn Quốc kiểm soát tốt tình hình nhờ xét nghiệm nhanh và trên diện rộng

Đợt hàng đầu tiên này sẽ được chi trả bởi chính quyền Mỹ, trong khi đợt chuyển hàng thứ 2 gồm 150.000 bộ xét nghiệm sẽ được thực hiện thông qua một nhà bán lẻ địa phương.

Các công ty Hàn Quốc trước đó đã chuyển những bộ xét nghiệm đến nhiều thành phố của Mỹ bao gồm Los Angeles nhưng đây là lần đầu tiên một đơn hàng lớn được đặt bởi chính quyền Mỹ.

Từng là một ổ dịch lớn, Hàn Quốc đã có thể kiểm soát tốt tình hình bằng việc xét nghiệm trên diện rộng. Để làm được điều này, Hàn Quốc đã cho phát triển và cấp phép nhanh các bộ xét nghiệm hơn quy trình thông thường.

Tính đến nay, Hàn Quốc là nước có tỉ lệ xét nghiệm lớn nhất trên thế giới. Nước này hiện có khả năng kiểm tra tới 20.000 người mỗi ngày tại 633 địa điểm xét nghiệm trên toàn quốc, bao gồm các phòng khám trên đường và các cơ sở được dựng lên trước các tòa nhà mới có người nhiễm bệnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích