Hàn Quốc "báo động đỏ" về du lịch đến Burkina Faso

  • 15/05/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo từ mức 2 (hạn chế đi du lịch) lên mức 3 (khuyến cáo về nước) đối với công dân nước này ở khu vực miền Đông quốc gia Tây Phi Burkina Faso, sau khi một nữ công dân Hàn Quốc đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc tại đây.
Nữ công dân Hàn Quốc đã được giải cứu khỏi nhóm bắt cóc

Nữ công dân Hàn Quốc đã được giải cứu khỏi nhóm bắt cóc

Theo đó, “báo động đỏ” của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã mở rộng từ khu vực 4 tỉnh phía Bắc Burkina Faso sang khu vực phía Đông của quốc gia Tây Phi này. Đây cũng là lần đầu Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ban bố mức cảnh báo du lịch ở mức 3 tại công viên quốc gia Pendjar và công viên quốc gia “W” nằm trong khu vực biên giới giữa Burkina Faso với Benin, một quốc gia Tây Phi khác.

Giới chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết thêm, tại khu miền Đông Burkina Faso thường xuyên xảy ra các vụ tấn công khủng bố, bắt cóc con tin. Do đó, họ đã đưa ra quyết định “báo động đỏ” tại khu vực này bởi tình hình an ninh càng bất ổn hơn. Bộ này cũng yêu cầu công dân Hàn Quốc đang lưu trú tại Burkina Faso ngay lập tức trở về nước nếu không có công việc khẩn cấp. Những công dân khác đang có kế hoạch đi du lịch tại quốc gia Tây Phi này nên hủy bỏ, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình an ninh tại Burkina Faso để điều chỉnh về thời gian ban bố cảnh báo trên.

Động thái trên của Hàn Quốc được đưa ra sau khi một phụ nữ Hàn Quốc đã được quân đội Pháp giải cứu thành công sau gần một tháng bị một nhóm vũ trang ở Burkina Faso bắt cóc làm con tin. Người phụ nữ này đã được đưa tới Thủ đô Paris (Pháp) hôm 11-5 và đã trở về Hàn Quốc vào ngày 14-5. 

Theo Yonhap/Kbs

Tin cùng chuyên mục