Hạn cuối công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT mới đưa 7 trong 9 môn thi

  • 01/04/2021 06:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 31-3, đề tham khảo 7 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 đã được công bố để giúp thí sinh định hướng ôn tập cho kỳ thi sắp tới trong bối cảnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 liên tục 2 năm liền.
Hạn cuối công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT mới đưa 7 trong 9 môn thi ảnh 1

Đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được công bố tối 31-3

Tối 31-3, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Tuy nhiên mới chỉ có 7 trên tổng số 9 môn thi được công bố để tham khảo. Bộ cho biết đề tham khảo tiếng Anh và Giáo dục công dân sẽ được tiếp tục cập nhật.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh lớp 12 không chỉ chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm học này mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học trước, do vâyh việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi, xây dựng đề thi phải chú ý tới bối cảnh năm học chịu tác động bởi dịch bệnh, giữ ổn định cấu trúc đề thi để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có 5 bài thi trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Việc công bố đề tham khảo tương ứng với 9 môn thi thuộc 5 bài thi trong kỳ thi sắp tới là căn cứ để các nhà trường hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian tới.

Theo cấu trúc đề thi tham khảo, phần lớn nội dung đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình trung học phổ thông chủ yếu lớp 12. Nội dung đề thi sẽ không ra vào phần kiến thức đã được Bộ giảm tải, bao gồm cả nội dung trong chương trình lớp 11 và 12.

Đề thi có một tỷ lệ câu hỏi có độ khó cao hơn nhằm mục đích phân hóa học sinh, tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi làm cơ sở tuyển sinh.

Đề tham khảo 7 môn thi xemTẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục