Hạn chế lây lan nCoV: Trường học Hà Nội khử trùng 2 lần nữa

  • 07/02/2020 19:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường học toàn thành phố phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 2 vào cuối tuần này và đợt 3 vào cuối tuần sau để đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức thông báo cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non trên địa bàn Thành phố và Trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện.

Như vậy, đến tối 7/2, cả nước đã có 54 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2, trong đó có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Quảng Bình nghỉ đến 11/2.

Nhiều trường học ở Hà Nội đã triển khai học trực tuyến để đảm bảo đúng tiến độ chương trình năm học dù học sinh nghỉ 2 tuần ở nhà

Nhiều trường học ở Hà Nội đã triển khai học trực tuyến để đảm bảo đúng tiến độ chương trình năm học dù học sinh nghỉ 2 tuần ở nhà

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường học toàn thành phố phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 2 vào cuối tuần này và đợt 3 vào cuối tuần sau để đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Trước đó, chiều 6/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Bộ GDĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT cũng đề nghị các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Tin cùng chuyên mục