Hạm đội phương Bắc của Nga tập trận ở Địa Trung Hải răn đe Mỹ và đồng minh

  • 30/08/2018 07:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29-8, Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Hạm đội phương Bắc, Đại tá Vadim Serga cho biết, một nhóm tàu chiến của Hạm đội phương Bắc, do tàu tuần dương tên lửa "Nguyên soái Ustinov" dẫn đầu, đã tổ chức cuộc tập trận chống phá hoại trong thời gian thả neo tại Địa Trung Hải. 

Theo những gì Moscow tuyên bố hôm thứ hai 27-8, quân đội Mỹ đã xây dựng một lực lượng quân sự ở Trung Đông, do vậy Nga đã cử đội hải quân lớn nhất từ trước tới nay đến vùng biển gần Syria. 

Khu trục chống ngầm của Nga trong tập trận

Khu trục chống ngầm của Nga trong tập trận

Đại tá Vadim Serga cho biết, tàu tuần dương tên lửa "Nguyên soái Ustinov" và một nhóm các tàu khác, bao gồm tàu khu trục chống tàu ngầm khổng lồ Severomorsk, đã thực hành ngăn chặn một cuộc tấn công mục tiêu mô phỏng trên biển với các súng phóng lựu và súng máy cỡ lớn thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Địa Trung Hải.

Ngoài ra, thủy thủ đoàn của các tàu chiến này cũng diễn tập kiểm soát thiệt hại trên tàu, tổ chức hoạt động kiểm tra chống hư hỏng nặng cho tàu, bổ sung nước ngọt và kho nhiên liệu từ tàu chở dầu Dubna, trong thời gian thả neo, chờ mệnh lệnh chiến đấu.

Các cuộc tập trận diễn ra sau khi Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố trong những ngày gần đây rằng Mỹ và các đồng minh đã âm mưu sử dụng lực lượng phiến quân thực hiện cuộc tấn công hóa học "giả tạo" nhằm lấy làm cớ cho một cuộc tấn công mới của phương Tây đối với Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục