Hai trong năm bệnh nhân nhiễm Corona ở Vĩnh Phúc có thể được xuất viện trong tuần này

  • 05/02/2020 14:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong 4 bệnh nhân nhiễm Corona ở tỉnh Vĩnh Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 ca có thể xuất viện trong tuần này. 3 người còn lại đi cùng chuyến bay với 5 bệnh nhân mắc Corona đang được cách ly…
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm khu cách ly người nghi nhiễm Corona ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm khu cách ly người nghi nhiễm Corona ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng nay, 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) đã có chuyến làm việc, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc – địa phương đang là trọng điểm về dịch Corona.

Báo cáo với đoàn công tác, Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, đến ngày 5-2, trên địa bàn tỉnh này đã và đang giám sát 138 người, trong đó 120 người tiếp xúc gần, 18 trường hợp được xác định có nguy cơ cao nhiễm virus Corona. Đặc biệt, đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 5 ca dương tính nCoV.

Trong 5 bệnh nhân có 4 ca là thành viên đoàn 8 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1-2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China. Trường hợp còn lại là người nhà của một bệnh nhân dương tính đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tình hình sức khoẻ 4 bệnh nhân người Vĩnh Phúc đang điều trị tại đây có tiến triển rất tốt, dự kiến trong tuần này có thể xuất viện 2 ca, 2 ca còn lại dự kiến sang tuần sau sẽ được xuất viện.

Ngoài 4 bệnh nhân kể trên, trong đoàn 8 người bay về từ Vũ Hán trước Tết nguyên đán còn có 1 nữ công nhân nữa nhiễm virus Corona. Trường hợp này quê Thanh Hóa, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và đã được xuất viện.

Như vậy, hiện còn 3 người trong đoàn 8 người đi cùng chuyến bay nói trên chưa nhiễm Corona. Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, 3 công nhân chưa dương tính với Corona này hiện có sức khoẻ bình thường, chưa có biểu hiện triệu chứng bệnh nhưng đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc).

Phát biểu tại buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc lập bản đồ dịch tễ để sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch bùng phát, lây lan. Đối với vấn đề cách ly những trường hợp công dân trở về từ Trung Quốc cần tổ chức cách ly triệt để nhưng phải làm sao để người dân vẫn cảm giác thoải mái, sinh hoạt bình thường.

Riêng đối với khu vực 8 người trở về từ vùng dịch và đã có bệnh nhân dương tính, Thứ trưởng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc cần khoanh vùng khử khuẩn, các phương tiện ra vào phải khử khuẩn, tuyên truyền cho người dân về vệ sinh phòng chống dịch bệnh. 

Tin cùng chuyên mục