TP.HCM

Hai thanh niên thách nhau “huyết chiến sinh tử”

  • 25/11/2014 17:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Để giải quyết mâu thuẫn, hai thanh niên đã hẹn nhau địa điểm, mỗi người cầm một con dao, “huyết chiến sinh tử".

Cáo trạng của Viện KSND TP.HCM truy tố, khoảng 21h30 ngày 8/11/2013, Võ Trọng Thuyết (ngụ huyện Củ Chi) đang ngồi chơi tại trước cửa nhà một người quen ở ấp Bến Đò, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thì bất thình lình bị Nguyễn Mạnh Phú (SN 1986, ngụ huyện Củ Chi) đang say xỉn chạy xe ngang qua và chửi. Bực tức khi bị chửi vô cớ, nên Thuyết chửi lại. 

Thuyết sống sót sau màn “huyết chiến sinh tử", nhưng lĩnh 20 năm tù

Thuyết sống sót sau màn “huyết chiến sinh tử", nhưng lĩnh 20 năm tù

Thuyết sống sót sau màn “huyết chiến sinh tử", nhưng lĩnh 20 năm tù

Nghe Thuyết chửi mình, Phú dừng xe lại và nhặt một cái ghế xếp ở một quán nước bên đường xông lại đánh Thuyết. Thuyết chạy vào nhà người quen gần đó lấy 1 con dao ra đánh nhau với  Phú. Trong lúc ẩu đả, Thuyết đã đâm trúng tay phải của Phú chảy máu rồi ném con dao xuống đường bỏ đi.

​Phú được mọi người xung quanh đưa đến bệnh viện băng bó vết thương. Đến khi ra về, Phú đi được một đoạn thì gặp Thuyết liền thách đố cả hai đâm nhau tay đôi. Phú đưa ra hai con dao xếp để Thuyết chọn một con rồi cả hai chở nhau đến khu vực trống để chuẩn bị “huyết chiến” một mất, một còn.

Đến khoảng 22h cùng ngày, cả hai chở nhau đến đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi thì cả hai xuống xe và thỏa thuận, “hai đứa đâm nhau đứa nào chết bỏ”. Vừa dứt câu, mỗi người cầm một con dao xông vào đâm nhau loạn xạ. Trong lúc ấu đả, Thuyết đâm trúng ngực và bụng Phú làm Phú gục tại chỗ.

Thuyết cũng bị Phú đâm trúng tay bị thương nhẹ. Lúc này, người đi đường thấy vậy can ngăn và chở cả hai đi bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên Phú đã tử vong sau đó. Riêng Thuyết chỉ bị thương nhẹ ở tay. Ngày 9/11/2013, Thuyết đã bị cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Ngày 25/11, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Trọng Thuyết về tội “giết người”. Tại tòa Thuyết còn khai, giữa bị cáo và bị hại không hề quen biết nhau và cũng không mâu thuẫn gì trước đó, chỉ vì câu chọc của Phú mà hai bên đã thách đố nhau quyết chiến dẫn đến Phú bị đâm tử vong.

Nhận thấy, trong vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại nên sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Võ Trọng Thuyết 20 năm tù về tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục