Hai thanh niên nghi nhiễm Corona điều trị ở Bệnh viện E chỉ bị cúm thông thường

  • 01/02/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-2, Bệnh viện E đã thông tin về kết quả xét nghiệm cuối cùng của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly điều trị tại viện này khoảng 1 tuần qua.
Ca bệnh nghi nhiễm Corona được điều trị tại Bệnh viện E

Ca bệnh nghi nhiễm Corona được điều trị tại Bệnh viện E

Theo đó, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã chính thức trả lời về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện E là âm tính (không mắc bệnh do Corona).

Cụ thể, bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào viện E điều trị tối 24-1 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam nên được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm virus Corona.

Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân này được chấn đoán sốt/ nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp, điều trị kháng sinh, hạ sốt.

Trường hợp còn lại cũng là nam bệnh nhân (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội), vào viện sáng 25-1 với các triệu chứng: sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở... Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc).

Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này được chấn đoán mắc cúm B, điều trị kháng sinh, hạ sốt. Hiện tại bệnh nhân này không còn ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Tin cùng chuyên mục