Hai tên trộm liều lĩnh khiêng cả két sắt nặng 200kg ra khỏi nhà

  • 12/12/2015 09:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài

ANTĐ -Lợi dụng đêm tối, hai tên trộm đột nhập nhà dân, táo tợn khiêng cả két sắt nặng gần 200kg đem đi giấu.

Vụ trộm táo tợn này xảy ra vào đêm 22-11-rạng sáng 23-11-2015, tại nhà ông Trần Đức Hanh (trú tại xóm 5, thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, Ứng Hòa, TP Hà Nội). Hiện trường chỉ để lại là một đống cát vương vãi khắp nhà.

Hai tên trộm liều lĩnh khiêng cả két sắt nặng 200kg ra khỏi nhà ảnh 1

Hai đối tượng Chiến và Huy cùng vật chứng của vụ án 

Lợi dụng thời điểm gia đình ông Hanh không có ai ở nhà, trong đêm tối, hai tên trộm liều lĩnh đột nhập khênh cả két sắt nặng gần 200kg mang đi giấu. Đến sáng hôm sau, hàng xóm nhà ông Hanh (được nhờ trông nhà giúp) tá hỏa phát hiện chiếc két đã "không cánh mà bay". Người này vội thông báo đến gia chủ và cơ quan chức năng. Theo trình báo, số tài sản trong két bị mất được xác định gồm 7,5 chỉ vàng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Qua quá trình điều tra, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng đặc biệt nghi vấn đã rời khỏi địa phương trong nhiều ngày ngay sau thời điểm vụ trộm xảy ra. Đến chiều 09-12, hai đối tượng tình nghi bất ngờ xuất hiện tại địa phương cùng hai thanh niên lạ mặt khác. Cả 4 đối tượng cùng di chuyển trên một chiếc xe gắn máy.

Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, một trong số bốn thanh niên bất ngờ bỏ chạy thoát thân. Nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác Công an xã Hồng Quang do ông Nguyễn Huy Thục làm tổ trưởng, đã yêu cầu 3 đối tượng còn lại về trụ sở Công an xã Hồng Quang để làm rõ. Tại đây, nhân thân 2 thanh niên trong diện tình nghi được xác định là Đinh Minh Chiến (SN 1989) và Nguyễn Tiến Huy (SN 1992) đều trú tại thôn Bài Lâm Hạ.

Thông tin về 2 đối tượng tình nghi bất ngờ xuất hiện tại địa phương được Công an xã Hồng Quang báo cáo với lực lượng Công an huyện Ứng Hòa để cùng phối hợp điều tra các tình tiết vụ án.

Ngay trong đêm 09-12, Chiến và Huy đã thừa nhận hành vi trộm chiếc két sắt của gia đình ông Hanh và mang đi cắt giấu.

Chiến và Huy khai nhận, vào đêm 22-11 đã đột nhập nhà ông Hanh, dùng vật dụng đục thủng lớp vỏ ngoài chiếc két sắt để dốc bớt cát trong vỏ két ra, nhằm làm cho chiếc két nhẹ hơn dễ dàng đem đi cắt giấu.

Hai tên trộm liều lĩnh khiêng cả két sắt nặng 200kg ra khỏi nhà ảnh 2

Bờ sông vắng người, nơi hai đối tượng cắt giấu tang vật vụ án

Sau đó chúng di chuyển chiếc két ra khu vực bờ sông vắng người, cách hiện trường khoảng 2km tiếp tục đục phá chiếc két để  lấy tài sản bên trong. Sau khi lấy được tài sản bên trong chúng giấu lại chiếc vỏ két cùng các giấy tờ liên quan vào bụi rậm rồi rời khỏi địa phương trong nhiều ngày. Đến khi thấy "yên tĩnh" chúng bất ngờ trở về thì rơi vào "lưới" lực lượng chức năng.

Được biết, đối tượng Nguyễn Tiến Huy (SN 1992) có từng 1 có tiền án về tội cắt trộm cáp thông tin, lĩnh án 2 năm tù và vừa trở về địa phương được hơn 2 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích