Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ hợp lực ở Biển Đông

  • 07/10/2019 18:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-10, tại Biển Đông, tàu của lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ đã cùng nhau kết hợp sức mạnh chiến đấu nhằm mang lại sự ổn định và an ninh khu vực ở Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ hợp lực ở Biển Đông
Theo một thông cáo của Hải quân Mỹ, nhóm tàu sân bay Ronald Reagan của Hải quân và Nhóm sẵn sàng đổ bộ Boxer Amphibious của Thủy quân Lục chiến Mỹ đã hợp lực tại Biển Đông để tiến hành các chiến dịch đảm bảo an ninh và ổn định cho một Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Các tàu và máy bay của Hải quân cũng như máy bay của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc tập trận cường độ cao trước khi được triển khai tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Hoa Kỳ.

“Các hoạt động của chúng tôi ở Ấn Độ-Thái Bình Dương tập trung vào việc duy trì sự ổn định và an ninh khu vực”, Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm 70 cho biết. “Sự hiện diện này phản ánh cam kết của chúng tôi đối với các giá trị mà nước Mỹ chia sẻ với nhiều đối tác và đồng minh trong khu vực. Chúng tôi sẵn sàng ngăn chặn những người thách thức các giá trị chung đó bằng phát huy sức mạnh của các nhóm tàu tấn công và đổ bộ hiện có”, ông George Wikoff nói.

Trong khi hoạt động cùng nhau, lực lượng tác chiến kết hợp này đã tăng cường khả năng tương tác thông qua một loạt các bài tập được thiết kế để tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu như các hoạt động tấn công trên biển, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ tàu tấn công nhanh, liên hợp hàng hải, phòng không và các hoạt động tác chiến chống ngầm…

Được biết, nhóm tàu sân bay của Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ đã vào khu vực hoạt động của Hạm đội 7 vào ngày 23-9-2019 trong một đợt triển khai theo lịch trình. Hạm đội 7 là đội hình quân sự lớn nhất trong các hạm đội triển khai tiền phương của Mỹ, hoạt động ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong hơn 70 năm qua.

Theo Defence-blog

Tin cùng chuyên mục