Hải quân Trung Quốc sắp nhận 3 tàu ngầm hạt nhân tối tân nhất

  • 03/04/2015 10:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Ba tàu ngầm tấn công tối tân chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được đóng xong và sẽ sớm được phiên chế vào lực lượng hải quân Trung Quốc, các phương tiện truyền thông đưa tin.
Ảnh vệ tinh nghi là tàu ngầm Type 093G của Trung Quốc

Ảnh vệ tinh nghi là tàu ngầm Type 093G của Trung Quốc

Ảnh vệ tinh nghi là tàu ngầm Type 093G của Trung Quốc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã chiếu một bức ảnh vệ tinh chụp ba tàu ngầm thả neo tại một cảng không xác định, nói rằng đây là các tàu ngầm tiên tiến nhất Type-093G của Trung Quốc, vừa mới hoàn thành tại một nhà máy đóng tàu của Trung Quốc và đang chờ đợi giao hàng.

Với thân hình giọt nước, chiếc tàu ngầm này dài hơn tàu ngầm Type-093, và có một hệ thống phóng thẳng đứng.

Trong khi đó, theo thông tin trên trang web của hải quân Trung Quốc, tàu ngầm Type-093G được thiết kế để cải thiện tốc độ, khả năng cơ động cũng như giảm tiếng ồn. Hệ thống phóng thẳng đứng của tàu có khả năng phóng loại tên lửa siêu âm chống hạm mới nhất YJ-18 của nước này.

Trung Quốc thành lập lực lượng tàu ngầm hạt nhân vào đầu thập niên 70 nhưng chưa bao giờ công bố với thế giới bên ngoài cho đến năm 2009, khi hai chiếc tàu ngầm hạt nhân tham gia một cuộc diễu binh kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng hải quân Trung Quốc.

Type-093G được cho là một phiên bản nâng cấp của Type-093, tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ hai của Trung Quốc, vốn được đưa vào hoạt động cách đây vài năm.

CCTV dẫn thông tin từ truyền thông nước ngoài cho hay, lực lượng chiến lược của Hải quân Trung Quốc hiện có khoảng bốn tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân Type-094, 6 tàu ngầm hạt nhân Type-093  và khoảng 3 tàu ngầm tấn công chạy bằng hạt nhân Type-091.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục