Hải quân tăng cường sức mạnh

  • 26/12/2011 06:37
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-12, tại sân bay Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ tiếp nhận máy bay và công bố quyết định thành lập phi đội bay EC-225 trực thuộc Quân chủng Hải quân.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân đã tham dự buổi lễ. Phi đội bay EC-225 tiếp nhận và quản lý 2 máy bay EC-225. Đây là loại máy bay do Hãng Eurocopter (Pháp) sản xuất, là loại máy bay biển tầm xa hiện đại, với hệ thống buồng lái hiển thị tự động bốn trục tích hợp kỹ thuật số công nghệ mới nhất. Máy bay này được thiết kế dành riêng cho bay biển tuần thám, trinh sát và thích hợp cho tìm kiếm cứu hộ. EC-225 có tốc độ tối đa 260km/h, có tầm bay xa lên tới 520 dặm (tương đương hơn 900km), trọng tải 11 tấn và chở được 19 người.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cho biết, được trang bị loại máy bay EC-225 hiện đại là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề đối với Hải quân nhân dân Việt Nam nói chung và mỗi cán bộ, chiến sĩ không quân-hải quân nói riêng trong việc quản lý, bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển đảo, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc. Ngay sau buổi lễ, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã có chuyến bay thử nghiệm trên 2 chiếc EC-225.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục