Hải quân Nhật Bản tiếp nhận chiếc tàu ngầm lớp Soryu thứ 7

  • 08/03/2016 17:32
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi đã bàn giao một chiếc tàu ngầm lớp Soryu mang tên "Jinryu" cho hải quân Nhật Bản trong một buổi lễ được tổ chức tại nhà máy đóng tàu Kobe của tập đoàn ở tỉnh Hyogo. 

Nhà máy đóng tàu Kobe cho biết, "Jinryu" là chiếc tàu ngầm lớp Soryu thứ 7 được bàn giao cho hải quân Nhật Bản, và là chiếc thứ 4 do tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi chế tạo.
Tàu ngầm lớp Soryu của hải quân Nhật Bản

Tàu ngầm lớp Soryu của hải quân Nhật Bản

Tàu ngầm lớp Soryu của hải quân Nhật Bản Các tàu ngầm lớp Soryu là những tàu ngầm chạy bằng năng lượng thông thường lớn nhất thế giới, được trang bị các công nghệ hiện đại, trong đó có hệ thống động cơ đẩy khí độc lập (AIP), giúp chúng có thể lặn trong một thời gian dài.

Tàu ngầm Soryu có chiều dài 83,7m, chiều rộng khoảng 9,1m, trọng lượng giãn nước 2.950 tấn và có tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ. Ngoài ra, chúng còn được áp dụng công nghệ tàng hình nên rất khó bị phát hiện.

Theo truyền thông, đây là lớp tàu ngầm mà Nhật Bản sẽ cung cấp cho Australia để thay thế cho các tàu ngầm lớp Collins của hải quân Hoàng gia Australia. Các nước cạnh tranh cung cấp tàu ngầm cho Australia còn có Pháp và Đức.

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục