Hải quân Nga thành lập lực lượng đặc biệt mô phỏng chiến thuật đối phương

  • 26/10/2015 09:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Hải quân Nga có kế hoạch thành lập các đơn vị quân sự đặc biệt có thể mô phỏng các chiến thuật của đối phương và đóng vai trò như là các lực lượng đối phương tiềm năng trong các cuộc tập trận hải quân.

Đó là tuyên bố của Chuẩn Đô đốc Viktor Kochemazov, người đứng đầu phòng huấn luyện chiến đấu thuộc Bộ tham mưu hải quân Nga, trong chương trình "Hội đồng quân sự" trên đài phát thanh Echo Moscow hôm 25-10.

"Chúng tôi có ý tưởng thành lập một bộ phận đặc biệt, sẽ bắt chước hệ thống chiến đấu của những đối phương tiềm năng của Nga trong các đợt huấn luyện thường xuyên", kênh truyền hình Zvezda dẫn lời ông Kochemazov cho biết.
Các tàu hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Địa Trung Hải

Các tàu hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Địa Trung Hải

Các tàu hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Địa Trung Hải

Hiện nay, khi hải quân Nga tiến hành các cuộc diễn tập quân sự thì một bộ phận của họ sẽ đóng vai trò như một đối phương tiềm năng. Tuy nhiên, các đơn vị giữ vai trò là lực lượng đối phương trong các cuộc tập trận không được huấn luyện đặc biệt để mô phỏng theo các đối thủ thực sự và việc này có thể khiến các đơn vị hải quân Nga không được chuẩn bị đầy đủ cho tất cả các tình huống chiến đấu có thể xảy ra trên biển.

Với sự ra đời của các đơn vị được huấn luyện đặc biệt chuyên mô phỏng chiến thuật của những kẻ thù tiềm năng, hải quân Nga sẽ lấp được chỗ trống này và trở nên luôn sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì, với bất cứ ai và tại bất cứ nơi nào.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái trang bị quy mô lớn trị giá 325 tỷ USD để hiện đại hóa quân đội, nhằm tăng cường tỷ lệ vũ khí hiện đại của các lực lượng vũ trang lên 70% vào năm 2020.

Hồi đầu tháng này, truyền thông Nga đưa tin, hải quân nước này đã tiếp nhận một chiếc tàu ngầm mới và 7 chiếc tàu chiến cùng với 7 chiếc máy bay mới trong quý III năm 2015.

Tin cùng chuyên mục