Hải quân Mỹ tập trận bắn đạn thật ngoài khơi Iran

  • 18/03/2020 15:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Trong động thái mới nhất nhằm phô trương lực lượng, Hải quân Mỹ đã thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật ngoài khơi bờ biển Iran, trong đó các cường kích AC-130 thực hành bắn phá các tàu tuần tra nhỏ giống như những chiếc được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sử dụng.
Cường kích AC-130 của Mỹ

Cường kích AC-130 của Mỹ

Trong cuộc tập trận diễn ra vào ngày 8 và 9-3, máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên phối hợp tấn công cùng các cường kích AC-130 chống lại mục tiêu mô phỏng các tàu nhỏ, thù địch. Loại máy bay cường kích này thường được điều động để truy kích những mục tiêu trên đất liền và từng tham gia chiến dịch ở Iraq, Afghanistan và Syria.

Trong đoạn video đen trắng được Hải quân Mỹ công bố, chiến đấu cơ AC-130 W “Stinger” II đã khai hỏa, làm nổ tung mục tiêu trên biển.

“Hiệu quả của chương trình phối hợp chung trong việc tiến hành các cuộc tấn công, trinh sát và canh chừng trên biển đã được thể hiện rõ ràng trong cuộc tập trận bắn đạn thật này”, Đại úy Peter Mirisola, Chỉ huy nhóm đặc nhiệm 55 tham gia tập trận cho biết.

Trong bối cảnh Mỹ áp đặt các các biện pháp cấm vận nhằm gây sức ép tối đa lên Iran, IRGC nhấn mạnh lực lượng này không chỉ có khả năng đóng cửa các eo biển hẹp như Hormuz và Bab el-Mandeb mà còn có thể tấn công các lực lượng Hải quân Mỹ trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục