Hải quân Mỹ phóng tên lửa tiêu diệt thành công cụm tàu cao tốc nhỏ

  • 31/07/2015 12:43
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-7, hải quân Mỹ cho biết họ đã phóng thử thành công một hệ thống tên lửa Longbow Hellfire được thiết kế để tiêu diệt một nhóm tàu cao tốc nhỏ.

Hệ thống tên lửa đối hạm Longbow Hellfire sẽ tăng cường hỏa lực cho các tàu tuần duyên (LCS) của hải quân Mỹ. Dự kiến, hệ thống tên lửa này sẽ được tích hợp và triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các tàu tuần duyên vào cuối năm 2017.

“Vụ thử này rất thành công và là một bước tiến lớn trong việc phát triển Mô-đun tên lửa đối hạm (SSMM) cho các tàu tuần duyên”, Đại tá Casey Moton, giám đốc chương trình Mô-đun LCS, cho biết.
Các tàu mục tiêu bị tên lửa Longbow Hellfire tiêu diệt trong vụ thử nghiệm

Các tàu mục tiêu bị tên lửa Longbow Hellfire tiêu diệt trong vụ thử nghiệm

Các tàu mục tiêu bị tên lửa Longbow Hellfire tiêu diệt trong vụ thử nghiệm

Trong các vụ thử nghiệm này, các tên lửa Longbow Hellfire đã tiêu diệt thành công 7 trong tổng số 8 tàu cao tốc mục tiêu đang cơ động. Vụ phóng thử được tiến hành trên chiếc tàu nghiên cứu Relentless của hải quân Mỹ từ giữa tháng 6-2015, tại vùng biển ngoài khơi bờ biển Virginia.

Các vụ thử trên được tiến hành để đánh giá bệ phóng tên lửa Longbow Hellfire, tên lửa và thiết bị rò tìm khi phải đối mặt với nhiều tàu cao tốc nhỏ đang di chuyển nhanh.

Theo hải quân Mỹ, hệ thống tên lửa Longbow Hellfire sẽ phát hiện, định vị và ưu tiên tấn công cụm mục tiêu di chuyển nhanh để bảo vệ các tàu hải quân. Khi được trang bị, hệ thống này sẽ bổ sung hỏa lực cho pháo hạm 57mm, tên lửa SEARAM và trực thăng vũ trang MH-60 Sea Hawk đã được triển khai trên các tàu LCS trong việc đối phó với nhiều mối đe dọa.

Việc hải quân Mỹ nghiên cứu khả năng tấn công nhiều mục tiêu nhỏ cơ động cao được tiến hành khi họ đang phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa từ các tàu cao tốc nhỏ trên toàn cầu, như Iran, nước đang phô diễn khả năng sử dụng “chiến thuật đám đông” với hàng trăm chiếc tàu nhỏ đối phó với các tàu chiến của Mỹ tại vùng Vịnh.

Theo Navy.mil/Sputnik

Tin cùng chuyên mục