Hai “nữ quái” giả danh cán bộ y tế lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng tỉ đồng

  • 20/11/2014 15:25
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11, Đội Chống hàng giả thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng có hành vi giả danh là cán bộ Bộ Y tế để chạy xin việc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị bắt là Lê Thị Bích Hạnh, SN 1983, trú tại số 50, ngõ 158 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thuý Nga, SN 1975, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hai đối tượng này thuê người giả mạo lãnh đạo Bộ Y Tế và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, gọi điện thoại, nhắn tin cho người có nhu cầu xin việc làm tại các bệnh viện để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.
Hai đối tượng Hạnh và Nga

Hai đối tượng Hạnh và Nga

Hai đối tượng Hạnh và Nga

Theo các đối tượng khai nhận, vào tháng 12-2013 Hạnh làm quen với ông Đoàn Văn T. ở Hà Nội. Hạnh tự nhận là nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương và có khả năng chạy việc tại các bệnh viện Hà Nội. Ông T tin tưởng giao cho Hạnh 3,1 tỷ đồng và 21 hồ sơ xin việc.


Sau đó Hạnh thuê Nga đóng giả nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và giả làm nhân viên của Sở Nội vụ Hà Nội để gặp gỡ và hứa xin việc cho các trường hợp của ông T.

Hạnh còn tự khắc dấu của Bộ Y tế để đóng vào các hồ sơ xin việc. Tiếp tục màn lừa đảo, Hạnh và Nga đã in các thẻ nhân viên y tế tại các bệnh viện và đưa cho ông T. Tổng cộng số thẻ y tế làm giả 35 chiếc/ tổng số 39 hồ sơ xin việc.

Cuối cùng ông T phát hiện mình đã bị lừa nên đã trình báo cơ quan Công an. Căn cứ vào tài liệu thu thâp được, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Hạnh và Nga. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục