Hai nhà lãnh đạo Nga-Israel tổ chức đối thoại nhiều vấn đề tại Moscow

  • 29/01/2018 16:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau trong ngày 29-1 tại Moscow, để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có bàn đến tình hình ở Syria và Trung Đông.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Israel tổ chức đối thoại nhiều vấn đề tại Moscow ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo cơ quan báo chí Điện Kremlin, trong cuộc hội đàm, ông Putin và ông Netanyahu sẽ thảo luận vấn đề thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, văn hoá và nhân đạo. Hai nhà lãnh đạo Nga và Israel cũng sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cấp bách mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có tình hình ở Syria và Trung Đông.

Thủ tướng Israel đồng thời khẳng định sẽ trao đổi về cách thức "tăng cường phối hợp giữa quân đội Israel và các lực lượng vũ trang Nga tại Syria, cũng như toàn bộ loạt vấn đề quan trọng đối với an ninh của Israel trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.

Một trong những lý do chính cho việc tăng cường liên lạc giữa Nga và Israel là hợp tác về tình hình ở Syria, nơi Israel đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Nga để ngăn Iran tăng ảnh hưởng.

Cũng trong chương trình làm việc, Tổng thống Nga và Thủ tướng Isreal dự kiến sẽ tham gia sự kiện kỷ niệm "Ngày Quốc tế tưởng niệm Holocaust" cũng như ngày giải phóng hoàn toàn của Leningrad khỏi cuộc phong tỏa của Đức quốc xã.

Được biết, chỉ tính riêng năm 2017, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã 2 lần tới Nga và có ít nhất 6 cuộc điện đàm với Tổng thống Nga. Trong năm 2018, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc điện đàm đầu tiên ngay ngày đầu năm mới, và nhất trí tổ chức cuộc họp trong thời gian sớm nhất.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục