Hai người mất mạng chỉ vì tranh chấp chỗ ngồi ăn bún đậu

  • 27/08/2018 23:54
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Nam
  • In bài
ANTD.VN -  Mới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hủy bản án sơ thẩm đối với vụ án mất 2 mạng người chỉ vì chỗ ngồi ăn bún đậu xảy ra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào cuối năm 2012.
Các bị cáo trong vụ án

Các bị cáo trong vụ án

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 12h ngày 19/11/2012, các anh Đặng Quang Minh (SN 1979, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trần Hữu Tuấn Tú (SN 1978), Nguyễn Anh Hoa (SN 1964) và Trương Tùng Bách đến ăn trưa tại quán bún đậu trong ngõ 8 phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng. 

Tại đây, nhóm của anh Minh có va chạm với Nguyễn Ánh Hồ (SN 1969, trú tại Tập thể K82, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) liên quan đến chỗ ngồi. Trương Tùng Bách là người quen của cả hai bên đã hòa giải nhưng không thành.

Nguyễn Ánh Hồ điện thoại cho Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1973, trú tại chung cư 381 ngõ 379 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Bùi Văn Thắng (SN 1987, trú tại tổ 68, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Tuấn Dũng (SN 1991, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) đến giải quyết mâu thuẫn.

Đến nơi, Bảo dùng dao nhíp đâm một nhát trúng ngực anh Tú khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Dũng và Thắng lao vào đánh anh Minh, Dũng cầm một chiếc kéo đâm anh Minh khiến anh này tử vong vào chiều cùng ngày tại bệnh viện. Anh Hoa bị chấn thương nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, Nguyễn Ánh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh (vợ Hồ), Thắng, Bảo, Dũng bỏ trốn. Ngày 30/11/2012, Nguyễn Ngọc Bảo bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Cùng ngày, vợ Hồ tới cơ quan công an đầu thú. 

Đầu năm 2014, Bùi Văn Thắng, Nguyễn Ánh Hồ cũng lần lượt bị bắt theo lệnh truy nã và ra đầu thú. Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 278/2016/HSST ngày 9, 10 và 11/8/2016, TAND TP Hà Nội xử phạt Nguyễn Ngọc Bảo tù chung thân, còn Bùi Văn Thắng bị tuyên phạt 18 năm tù về tội “Giết người”; Nguyễn Ánh Hồ bị tuyên phạt 30 tháng tù và Phạm Thị Hồng Minh cũng bị tuyên phạt 20 tháng tù cùng về tội “Không tố giác tội phạm”. 

Sau khi xét xử sơ thẩm, Nguyễn Ngọc Bảo có đơn kháng cáo kêu oan, người đại diện hợp pháp của bị hại Đặng Quang Minh và Trần Hữu Tuấn Tú kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo và đề nghị Tòa án xử phạt bị cáo Nguyễn Ánh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh về tội “Giết người”.

Trước diễn biến trên, mới đây, sau 1 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại Hà Nội nhận định kháng cáo của những người đại diện hợp pháp cho những người bị hại cho rằng, trong vụ án này, Nguyễn Anh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh là cầm đầu, chủ mưu nên cũng phạm tội “Giết người”. 

Xét thấy, sự việc diễn ra như nội dung vụ án nêu trên trước tiên do Hồ gọi điện thoại cho một số bạn của Hồ đến và sau đó mâu thuẫn giữa hai nhóm người này xảy ra. Do vậy, HĐXX phúc thẩm quyết định hủy bản án sơ thẩm, đồng thời hoàn trả hồ sơ để điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm lại.

Tin cùng chuyên mục