Hai người đàn bà thuê cửa hàng mặt phố để….lừa đảo

  • 08/03/2019 16:15
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 8-3 cho biết, đơn vị vừa lật tẩy thủ đoạn lừa đảo của 2 đối tượng nữ, với chiêu trò thuê nhà mặt phố, rồi quảng cáo tuyển nhân viên…

Cặp đôi thực hiện tội phạm đã bị CQĐT CAQ Long Biên khởi tố điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Phan Thị Hậu (SN 1981, HKTT tại Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Bích Huệ (SN 1983, HKTT tại Hoàng Mai Hà Nội). Cả Hậu và Huệ đều có tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cặp đôi Hậu, Huệ đã bị khởi tố điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cặp đôi Hậu, Huệ đã bị khởi tố điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra, bắt đầu từ khoảng tháng 8-2018, Hậu và Huệ diễn “kịch bản” là tìm đến các căn nhà mặt phố đang có nhu cầu cho thuê, vờ đặt vấn đề thuê dài hạn, nhưng trước mắt chỉ “thuê thử” sau 5 ngày sẽ ký hợp đồng và đóng tiền thuê cửa hàng.

Trong vòng 5 ngày đó, các đối tượng đăng tin tuyển nhân viên giao hàng là sim thẻ điện thoại cho các đại lý. Khi có người tìm đến cửa hàng xin việc, Hậu, Huệ hướng dẫn để nhận sim thẻ điện thoại đi giao, người giao hàng phải đặt cọc tiền hay thế chấp tài sản trị giá từ 10 đến 20% theo hợp đồng. Sau khi người bị hại đồng ý và đóng tiền hoặc để lại xe máy thế chấp, cặp đôi lừa sẽ cao chạy xa bay.

Với thủ đoạn này, cho đến khi lộ diện (cuối tháng 2-2019), Hậu và Huệ đã gây ra khoảng 10 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Nội.

Điển hình như vào ngày 27-10-2018, Hậu và Huệ chiếm đoạt chiếc xe máy HonHa Lead, BKS 29 K1-705.., trị giá khoảng 40 triệu đồng của chị Nguyễn (trú tại Long Biên). Cá biệt, có thời điểm cùng một ngày 3-1, cặp đôi liên tiếp thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt chiếc xe Wave, BKS: 88 H1-080.. của anh Bùi (quê quán Nam Định), và chiếc xe Honda Vision, BKS: 36B6-255.. của anh Mai (trú ở quận Long Biên)...

Hầu hết người bị hại tường trình sau khi đọc được thông tin tuyển người giao hàng cho công ty đã tìm đến địa chỉ mà các đối tượng cung cấp, do thấy địa chỉ công ty rõ ràng cùng với những màn kịch tinh vi do Hậu và Huệ tung hứng nên họ đã sập bẫy. Người nào có tiền mặt thì đặt cọc, ai không đem đủ tiền thì thế chấp tài sản là xe máy và giấy tờ xe.

Quá trình giao dịch với người bị hại, Hậu và Huệ đều dùng sim rác, để sau khi chiếm đoạt được tài sản lập tức tẩu thoát. Vụ án đang được đội CSHS CAQ Long Biên điều tra mở rộng; đề nghị những ai là bị hại của các đối tượng, đến trình báo, cung cấp thông tin; gặp đồng chí Tú.

Tin cùng chuyên mục