Hai ngày, Nga không kích gần 200 mục tiêu của IS tại Syria

  • 24/02/2016 23:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 24-2, phát ngôn viên Bô%3ḅ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành 62 phi vụ xuất kích nhằm vào 187 mục tiêu của lực lượng khủng bố tại Syria trong 2 ngày qua.

Theo Thiếu tướng Igor Konashenkov, lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào các nhóm phiến quân tại Syria không tham gia thỏa thuận ngừng bắn và được Liên Hợp Quốc xác định là các tổ chức khủng bố.

“Trong 2 ngày qua, 187 mục tiêu tại các tỉnh Hama, Raqqa, Deir ez-Zor, Aleppo và Homs đã bị tấn công trong 62 phi vụ không kích”, ông Igor Konashenkov cho biết.
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga tham gia tấn công IS tại Syria

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga tham gia tấn công IS tại Syria

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga tham gia tấn công IS tại Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm chi tiết rằng, một chiếc máy bay ném bom S-34 của Nga đã phá hủy hơn 10 thành trì và tiêu diệt hơn 50 tay súng khủng bố tại tỉnh Hama.

“Cường độ của các cuộc không kích của Nga tại Syria đã giảm đáng kể trong 2 ngày qua, đặc biệt là tại các khu vực nơi chính quyền địa phương và các nhóm vũ trang đã đồng ý ngừng bắn và bắt đầu đàm phán. Chúng tôi không nhằm vào các khu vực này”, ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên Igor Konashenkov còn nhấn mạnh rằng: “Thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về việc ngừng bắn tại Syria không áp dụng đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Mặt trận al-Nusra và các phiến quân khác bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xác định là những tổ chức khủng bố.

Hôm 22-2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov thông báo rằng, chính phủ Syria của Tổng thống Bashar Assad và các nhóm vũ trang đối lập đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào ngày 27-2.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục