Hai công dân Nga bị thương trong cuộc không kích tại Yemen

  • 16/05/2019 20:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quân do Arập Xêút dẫn đầu vừa ném bom vào một khu dân cư ở Thủ đô Sanaa của Yemen, khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người, trong đó có 2 công dân Nga, bị thương.
Hiện trường đổ nát của một ngôi nhà do bị trúng bom của liên quân do Arập Xêút dẫn đầu tại Sanaa

Hiện trường đổ nát của một ngôi nhà do bị trúng bom của liên quân do Arập Xêút dẫn đầu tại Sanaa

Đài truyền hình Almasirah đưa tin, 2 phụ nữ người Nga làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Yemen đã bị thương trong cuộc không kích của liên quân, và được đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo Đài Almasirah, được cho là do Phong trào Houthi kiểm soát, các máy bay chiến đấu của liên quân do Arập Xêút dẫn đầu đã ném bom trúng khu dân cư tại giao lộ Rabat và Rakas ở Sanaa. Các nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường để tiếp tục giải cứu các nạn nhân khỏi đống đổ nát.

Về phần mình, liên quân do Arập Xêút dẫn đầu cho biết đã thông báo cho Yemen về việc bắt đầu chiến dịch nhằm vào các mục tiêu quân sự của Houthi ở Sanaa. Liên quân này kêu gọi dân thường tránh những địa điểm đặt cơ sở của Houthi.

Trong khi đó, vào ngày 14-5, Phong trào Houthi đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở dầu mỏ của Arập Xêút.

Houthi gọi đây là chiến dịch quân sự lớn nhất do nhóm phiến quân này thực hiện kể từ khi nổ ra cuộc xung đột vũ trang tại Yemen năm 2015.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục