Hai chị em song sinh lừa đảo "chạy án"

  • 10/04/2017 00:22
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 9-4, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Minh Phương (35 tuổi, trú tại tổ 36, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh Thu (35 tuổi, ở số 81, ngõ 94, Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Hai chị em song sinh lừa đảo
Cả hai đã nhiều lần gặp gỡ nhau ở một quán cà phê trên địa bàn quận Hai Bà Trưng để giao tiền (Ảnh minh họa)

Vụ án xảy ra trước thời điểm Phạm Tú Anh (ở số 39, ngách 55, ngõ Chùa Liên Phái, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội), bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời là bị can trong vụ trộm cắp tài sản, hiện đang chấp hành án tại một trại giam của Bộ Công an. 

Trước đó, trong thời gian chờ TAND quận Hoàn Kiếm xét xử về tội trộm cắp tài sản, Tú Anh rất lo lắng. Trong những lần sang nhà Nguyễn Minh Thu là hàng xóm làm nghề cắt tóc để gội đầu, Tú Anh đều kể về tình cảnh của mình. Biết chuyện của Tú Anh, Thu tỏ thái độ cảm thông, chia sẻ và nói với Tú Anh nếu muốn thoát án sẽ nhờ người lo giúp. Người quen mà Thu giới thiệu cho Tú Anh không phải ai khác mà chính là chị gái song sinh của mình - Nguyễn Thị Minh Phương. Một màn kịch lừa đảo “chạy án” được cặp song sinh này “diễn” một cách hoàn hảo với Tú Anh.

Hai chị em song sinh lừa đảo
Đối tượng Nguyễn Thị Minh Phương

Gặp Tú Anh, Minh Phương khoe có mối quan hệ rất rộng, có thể “chạy án” với giá 70 triệu đồng. Sau đó, cả hai đã nhiều lần gặp gỡ nhau ở một quán cà phê trên địa bàn quận Hai Bà Trưng để giao tiền, cũng như bàn bạc cách thức “chạy án”. Tổng cộng số tiền 70 triệu đồng đã được Tú Anh giao đầy đủ cho Minh Phương, có sự chứng kiến của người làm chứng. Dù đã đưa hết tiền theo đúng giao kèo, song bản án 6 tháng tù giam mà TAND quận Hoàn Kiếm tuyên án với Tú Anh được thực thi, lúc này Tú Anh mới biết mình bị lừa. 

Vào thời điểm đó, Tú Anh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, được hoãn chấp hành án nên đã liên lạc và nhiều lần yêu cầu Phương hoàn trả số tiền trên nhưng đối tượng trốn tránh không trả... Tú Anh đã làm đơn trình báo lên CAQ Hoàng Mai để tố cáo hành vi của chị em Phương, Thu. Quá trình điều tra, CAQ Hoàng Mai đã làm rõ hành vi lừa đảo của hai chị em Minh Phương, Minh Thu.

Tin cùng chuyên mục