Hai anh em họ rủ nhau đi trộm cắp xe máy điện

  • 28/12/2020 23:11
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tiền tiêu xài, hai đối tượng là anh em họ đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Mục tiêu cả hai nhắm tới là xe máy, xe đạp điện người dân để sơ hở trên khắp thành phố.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Lê Duy Lực (SN 1998; trú tại xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Lê Đình Dũng (SN 1997; trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, do không có công ăn việc làm nên Lực bàn với Dũng là em họ đi trộm cắp xe máy điện để lấy tiền tiêu xài.

Trưa ngày 21-12, Lực điều khiển xe máy BKS 36B5-277.23 đến khu vực tòa nhà IPH Xuân Thủy thì thấy 1 xe máy điện VinFast dựng trên vỉa hè, không có người trông giữ đã lấy trộm.

Sau đó, Lực gọi Dũng ra đẩy xe gửi vào bãi ở đường Trần Tử Bình. Đến 22h cùng ngày, các đối tượng ra lấy xe mang về phòng trọ ở ngõ 26 Tô Hiệu thì bị Công an phường Dịch Vọng bắt giữ.

Hai anh em họ rủ nhau đi trộm cắp xe máy điện ảnh 1

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, Lực và Dũng khai nhận từ đầu tháng 12-2020 đến khi bị bắt, đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy điện khác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành thu giữ 1 xe máy điện nhãn hiệu M133S màu xanh, 1 xe máy điện Xmen màu đen, 1 xe máy điện nhãn hiệu Vespa màu đỏ.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng.

Công an quận Cầu Giấy thông báo ai là bị hại của các vụ trộm cắp xe máy điện có đặc điểm như trên, đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy (Đ/c Phạm Văn Tú - SĐT: 0.918.740.525) để phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục