Hạ viện Mỹ đồng ý chi thêm 1 tỷ USD cho hệ thống Vòm sắt Israel

  • 24/09/2021 13:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hạ viện Mỹ ngày 23-9 đã thông qua dự luật dành khoảng 1 tỷ USD tài trợ cho việc củng cố hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel. Hệ thống này đã bị cạn kiệt trong cuộc xung đột với các chiến binh Palestine vào tháng 5-2021.

Dự luật đã được thông qua dễ dàng với 420 phiếu ủng hộ, trong khi nó chỉ cần tối thiểu 260 phiếu bầu để trở thành luật.

Việc phê duyệt tài trợ đã được Israel hoan nghênh. “Cảm ơn tất cả các thành viên của Hạ viện Mỹ vì sự ủng hộ sâu rộng của họ đối với Israel và cam kết đối với an ninh của đất nước này”, Thủ tướng Naftali Bennett bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà lập pháp Mỹ.

Hạ viện Mỹ đồng ý chi thêm 1 tỷ USD cho hệ thống Vòm sắt Israel ảnh 1

Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa bắn ra từ Dải Gaza hôm 13-5-2021

Trước đó, tranh luận nảy lửa xảy ra tại Hạ viện Mỹ hôm 23-9 liên quan đến dự luật này. “Tôi sẽ không ủng hộ nỗ lực kích hoạt tội ác chiến tranh, vi phạm nhân quyền và bạo lực. Chúng ta không thể chỉ nói về nhu cầu an toàn của người Israel vào thời điểm người Palestine đang sống dưới chế độ phân biệt chủng tộc bạo lực”, Hạ nghị sĩ Rashida Tlaib nói.

Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel, được thiết kế để đánh chặn tên lửa và các loại đạn khác, đã bị cạn kiệt trong cuộc xung đột với các chiến binh Hamas người Palestine vào tháng 5-2021. Theo thống kê của Israel, khoảng 4.350 quả rocket đã được bắn từ Gaza trong quá trình leo thang, và phần lớn bị hệ thống Vòm sắt đánh chặn bất chấp mọi thời tiết.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục