Hà Tĩnh xem xét kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm trong dự án Formosa

  • 28/07/2017 18:56
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 10 cán bộ trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án Formosa.

Hà Tĩnh xem xét kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm trong dự án Formosa ảnh 1

Hà Tĩnh xem xét kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm trong dự án Formosa

Thực hiện thông báo số 203-TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số đồng chí là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến Dự án Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kết luận 5 cán bộ có vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật gồm: ông Đặng Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; ông Võ Tá Đinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Hoàng Thanh Tùng - Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nguyên Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; ông Phạm Văn Tình - Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Ngoài ra, một số cán bộ có khuyết điểm, vi phạm, tuy chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải được kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Cụ thể là, ông Trần Xuân Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Phạm Trần Đệ và ông Phan Thăng Long, cùng là Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; ông Phan Lam Sơn và ông Nguyễn Hùng Mạnh, cùng là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Thông báo kết quả kiểm tra nêu trên đã được gửi tới Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh; lãnh đạo tỉnh này sẽ họp và đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với 5 cán bộ.

Trước đó vào tháng 2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 11, xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan.

Tin cùng chuyên mục