• Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo: Cần giải pháp mang tính chiến lược

  ANTĐ - Sáng 16-10 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia tổ chức  Hội thảo “Văn hóa biển đảo bảo vệ và phát huy giá trị”. Hội thảo đã nhìn nhận và đánh giá những vấn đề liên quan đến bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa biển đảo, đồng thời đưa ra giải pháp mang tính chiến lược, đặt trong bối cảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

 • “Thập cảnh Hà Tiên”

  “Thập cảnh Hà Tiên”

  ANTĐ - “Mười cảnh Hà Tiên rất hữu tình / Non non nước nước ngẫm nên xinh / Đông Hồ, Lộc Trĩ luôn dòng chảy / Nam Phố, Lư Khê một mạch xanh / Tiêu Tự, Giang Thành, chuông trống ỏi / Châu Nham, Kim Dự cá chim quanh / Bình San, Thạch Động là rường cột / Sừng sững muôn năm cũng để dành”. Bài Vịnh “Hà Tiên thập cảnh” như nói thay cho người Hà Tiên về những danh thắng nổi tiếng đáng tự hào của vùng đất phương nam có vị trí vô cùng độc đáo này.

 • Ổ mại dâm trong cửa hiệu cắt tóc

  Ổ mại dâm trong cửa hiệu cắt tóc

  ANTĐ - Đội Phòng ngừa tệ nạn mại dâm – cờ bạc thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, vừa triệt phá nhiều tụ điểm ăn chơi trác táng trên địa bàn.

 • Khánh thành dự án cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên- Phú Quốc

  Khánh thành dự án cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên- Phú Quốc

  ANTĐ - Ngày 6-2, tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ khánh thành dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc. Đây là công trình lớn của ngành điện và có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của huyện đảo Phú Quốc. Dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. 

 • Vinh danh Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  Vinh danh Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  ANTĐ - Lễ hội Nghinh Ông, hay là lễ cúng cá “Ông” (cá voi) phổ biến từ đèo Ngang trở vào đến Hà Tiên, đảo Phú Quốc, là loại lễ hội nước lớn nhất và là một tín ngưỡng dân gian trong các thế hệ ngư dân. Hôm qua 19-9, lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nghinh Ông đã diễn ra tại Lăng Ông Thủy Tướng, huyện Cần Giờ. 

 • Triệt phá ổ đánh bạc lớn

  Triệt phá ổ đánh bạc lớn

  ANTĐ - Khoảng 17h, ngày 24-5, CAH Bình Sơn (Quảng Ngãi) bắt quả tang10 đối tượng đang tổ chức đánh bạc, dưới hình thức xóc đĩa tại nhà ông Nguyễn Thành Tâm (xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn), thu giữ tại chỗ trên 25 triệu đồng, cùng nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

 • Ăn Tết trên đảo Hải tặc

  Ăn Tết trên đảo Hải tặc

  ANTĐ - Anh bạn phóng viên thường trú Kiên Giang của một tờ báo phía Bắc gọi điện cho tôi đúng vào chiều mồng hai Tết Quý Tỵ: Em có việc phải ra đảo Hòn Tre. Anh có đi cùng em không? Không một phút chần chừ, tôi chuẩn bị hành lý. Cơ hội ăn Tết trên quần đảo Hải Tặc, phên dậu của đất nước trên biển Tây, đến với tôi tình cờ như vậy.

 • Tháp cổ 7 tầng huyền bí trên núi Đề Liêm

  Tháp cổ 7 tầng huyền bí trên núi Đề Liêm

  ANTĐ -Ngôi tháp cổ từng bảo vệ 11 người dân khỏi mũi súng của quân Pôn Pốt khát máu. Ngày nay, nhiều người thua bạc ở Campuchia quẫn chí tìm đến tháp định quyên sinh, nhưng sau đã lấy lại bình tĩnh hoặc được cứu sống.

 • Cặp đôi thi sĩ và cuộc tình huyền thoại

  Cặp đôi thi sĩ và cuộc tình huyền thoại

  ANTĐ - Tính đến nay là vừa trọn 5 năm, kỷ niệm ngày mất của nhà thơ Mộng Tuyết, một người con của xứ sở huyền ảo Hà Tiên, nơi cực tây của miền Nam nước ta. Khi nói đến Mộng Tuyết, nàng thơ đã từng được Giải thưởng Tự lực Văn đoàn, năm 1939, là nhớ đến những áng thơ đẹp đến xao xuyến lòng người. 

 • Khánh thành cột mốc cuối cùng biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

  Khánh thành cột mốc cuối cùng biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia”, sáng 24-6, tại xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và xã Rus Xây Sroc Khang Lếch, huyện Kom Pong Trach, tỉnh Kampot; Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành cột mốc 314, cột mốc có số thứ tự cuối cùng trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hunsen đồng chủ trì sự kiện quan trọng này.

 • “Bức tranh lụa” Hà Tiên

  “Bức tranh lụa” Hà Tiên

  ANTĐ - Hà Tiên nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Bắc giáp Campuchia, Đông và Nam giáp huyện Kiên Lương, Tây giáp vịnh Thái Lan. Ở Hà Tiên có hai bãi biển nổi tiếng là Mũi Nai và Hòn Chông. Nếu buổi sáng, du khách có thể ra bãi biển Hòn Chông để ngắm bình mình thì chiều tối, du khách có thể ngắm hoàng hôn ở bãi biển Mũi Nai.

 • Cuộc đời và những thiện hạnh

  Cuộc đời và những thiện hạnh

  ANTĐ - Nhận lời mời của Giáo hội Phật giáo thành phố Hà Nội, từ ngày 31-10 đến ngày 17-11-2011,  Đức pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ 12 sẽ tới thăm Việt Nam. Đây là lần thứ 4 ông đến với Việt Nam, 3 lần trước vào các năm 2007, 2008 và 2010.

 • Liên kết để tồn tại

  Liên kết để tồn tại

  ANTĐ - Hoạt động ngân hàng theo Nghị định 141/2006/NĐ-CP của Chính phủ đang đứng trước nhiều thử thách. Chỉ những ngân hàng nào hội tụ đủ ba điều kiện: đủ vốn theo quy định, có hệ thống kiểm soát rủi ro tốt và công khai minh bạch thì mới có thể duy trì hoạt động.

 • Điêu đứng vì “vàng tặc”

  Điêu đứng vì “vàng tặc”

  ANTĐ - Ngang nhiên xâm nhập trái phép khai trường, đánh bảo vệ, cướp quặng vàng, đây là thực tế đáng báo động tại khu khai thác vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).