Hà Nội: Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo Trung tâm có nhân viên "ăn chặn" quà từ thiện

  • 26/09/2019 21:13
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND TP, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về vụ việc một số cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội “ăn chặn” hàng từ thiện của đối tượng bảo trợ xã hội.
Yêu cầu kiểm tra, xử lý các cá nhân Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội "ăn chặn" hàng từ thiện

Yêu cầu kiểm tra, xử lý các cá nhân Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội "ăn chặn" hàng từ thiện

Theo báo cáo mới nhất về việc cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội bị tố “ăn chặn” hàng từ thiện của đối tượng bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB&XH cho biết, ngày 26-9, đơn vị này đã cử cán bộ có mặt tại trung tâm để làm rõ sự việc. 

Trước đó, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội giải trình vào ngày 8/9, đơn vị này tiếp 3 đoàn đến tặng quà từ thiện cho đối tượng bảo trợ xã hội.

Đó là gia đình bà Mạc Thị Vương (Hà Nội) tặng 218 chiếc bánh trung thu; Câu lạc bộ thiện nguyện Hương Sen tặng 334 hộp sữa có ống hút, 334 chiếc bánh tẻ, 263 hộp bánh bông lan; Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh tặng 257 chiếc bánh nướng, 334 hộp sữa có ống hút, 334 gói bim bim. Cả 3 đoàn từ thiện này đều trực tiếp cấp phát quà cho đối tượng.

Tuy nhiên, khi các đoàn từ thiện ra về, một số nhân viên làm việc tại Trung tâm, gồm chị Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên (phòng Phục hồi chức năng) đã mang một số hàng như sữa, bánh trung thu, bim bim, kẹo ra bên ngoài. Hành vi này đã được một số phóng viên ghi lại, phản ánh trên báo chí.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 23/9, trung tâm đã tổ chức họp và quyết định kỷ luật 3 cá nhân, trong đó chị Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên bị cảnh cáo; còn ông Trịnh Văn Hậu, Tổ trưởng Tổ bảo vệ bị khiển trách.

Tuy nhiên, Sở LĐ-TB&XH cho rằng, số người có hành vi đưa hàng từ thiện ra ngoài nhiều hơn số lượng 3 người đã bị kỷ luật, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội yêu cầu Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tiếp tục rà soát lại sự việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, xác định rõ danh tính những trường hợp tham gia vận chuyển hàng, quà chưa bị kỷ luật.

Đồng thời yêu cầu Sở LĐ-TB&XH cũng yêu cầu kiểm điểm đối với thủ trưởng đơn vị và tập thể, cá nhân liên quan theo quy định, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải buộc thôi việc.

Tin cùng chuyên mục