Hà Nội yên bình, ai cũng phải công nhận

  • 01/11/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Trước thông tin một  website về du lịch xếp hạng Thủ đô   Hà Nội đứng thứ 9 thế giới về nạn móc túi, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu ý kiến: 

“Tôi không hiểu họ dựa vào những căn cứ nào, so sánh với những thành phố nào, mà đưa ra kết luận như thế. Trong nước thì Hà Nội là thành phố rất hiếm xảy ra tình trạng này. Tôi đã từng hỏi một người dân và được biết trong 8 năm liền đi xe buýt, cô này chưa từng bị móc túi hay chứng kiến người khác bị móc túi”. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trả lời phỏng vấn báo giới bên hành lang QH ngày 31-10

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trả lời phỏng vấn báo giới bên hành lang QH ngày 31-10


“Như thế là tình trạng móc túi ở Hà Nội nhiều hay ít?” - Bí thư Thành ủy đặt câu hỏi, đồng thời khẳng định: Tình hình an ninh trật tự tại Hà Nội những năm gần đây ai cũng phải công nhận là rất tốt. Đặc biệt, lực lượng 141 - CATP đã làm rất tốt công tác phòng ngừa tội phạm và được Bộ Công an nhân điển hình trên cả nước. Khách nước ngoài đến Thủ đô Hà Nội đều chia sẻ cảm nhận về một thành phố yên bình, an ninh.

Beatriz Nunes (du khách Brazil): Tôi thấy an toàn khi ở Hà Nội

Hà Nội yên bình, ai cũng phải công nhận ảnh 2
“Tôi không thấy có gì bất an khi đến Hà Nội. Dạo một vòng hồ Gươm, thi thoảng, tôi thấy có một số người bán hàng rong, xe ôm mời gọi, hay vài bạn học sinh, sinh viên bắt chuyện để giao tiếp tiếng Anh. Tôi không thấy gì phiền phức. Tôi đến từ Sao Paulo, Brazil, nơi mà bạn sẽ phải “mắt trước mắt sau” hơn là ở Hà Nội. Khi đến một thành phố mới, bạn thường để ý con người nơi đây để biết đảm bảo an toàn. Nhưng khi tôi nhìn thấy cảnh những người tình nguyện đi nhặt rác vào buổi chiều, hay giúp đỡ người già qua đường thì tôi nhận ra mình có thể hoàn toàn yên tâm khi ở Hà Nội”.  

Jose Arnau và Diana Duro (du khách Tây Ban Nha): An ninh ở Hà Nội rất tốt

Hà Nội yên bình, ai cũng phải công nhận ảnh 3
“Trước khi đến Hà Nội chúng tôi cũng lo ngại vì có thể bị móc túi hay mất đồ. Chúng tôi đã từng bị mất đồ ở Paris (Pháp). Bản thân thành phố Barcelona nơi chúng tôi sống cũng có rất nhiều vụ móc túi. Chúng tôi đã ở Hà Nội 2 ngày nay, đến nhiều điểm du lịch nơi có rất nhiều người qua lại, khu phố cổ hay hồ Hoàn Kiếm…  và thấy an ninh đều rất tốt. Chúng tôi có thói quen nhờ những người Việt Nam qua đường chụp giúp vài kiểu ảnh nhưng không bao giờ lo lắng họ sẽ lấy cắp máy ảnh. Ở những nơi khác, chúng tôi phải cảnh giác nhưng khi đến Hà Nội thì thoải mái và yên tâm hơn. Chỉ có điều khi mua sắm, đôi khi chúng tôi gặp người bán hàng đưa ra giá cao. Lúc đó, chúng tôi sẽ mặc cả để họ hạ giá xuống”.

Tin cùng chuyên mục