Hà Nội xác nhận ca Covid-19 thứ tư tại Đông Anh, bị lây từ bệnh nhân ở Nam Từ Liêm, có 65 F1

  • 30/01/2021 18:14
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội đã ghi nhận ca thứ tư mắc Covid-19. Đó là một nam thanh niên 33 tuổi, ở trọ tại thị trấn Đông Anh, làm cùng nhà máy với ca bệnh ở Xuân Phương (Nam Từ Liêm).
Hà Nội xác nhận ca Covid-19 thứ tư tại Đông Anh, bị lây từ bệnh nhân ở Nam Từ Liêm, có 65 F1 ảnh 1

Thần tốc xét nghiệm Covid-19 những người đi từ vùng dịch về Hà Nội

Chiều nay, 30-1, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, Hà Nội đã ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 4 trong cộng đồng.

Bệnh nhân này là nam, sinh năm 1987, nghề nghiệp bộ đội, là công nhân tại nhà máy của Cục kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng (địa chỉ tại Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh).

Đáng chú ý, bênh nhân này chính là F1 (tiếp xúc trực tiếp) với bệnh nhân nam 40 tuổi ở phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) và làm việc cùng phân xưởng với nhau.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 29/1, kết quả dương tính ngày 30/1 (CDC Hà Nội thực hiện).

Hiện bệnh nhân được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh B59 (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội), đang liên hệ để chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Qua điều tra dịch , bệnh nhân này quê ở Phổ Yên (Thái Nguyên), ở nhà trọ tại Tổ 11, Thị trấn Đông Anh. Bênh nhân Phong là F1 của BN Nguyễn Văn Minh là người cùng phân xưởng làm việc tại nhà máy Z153.

Sơ bộ xác minh bệnh nhân này có khoảng 65 F1 tại Hà Nội, trong đó có 40 F1 là người làm cùng phân xưởng tại nhà máy Z153 (cũng là F1 của bệnh nhân ở Nam Từ Liêm).

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác minh thêm các trường hợp F1 chưa rõ thông tin.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục