Hà Nội: Tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015

  • 11/08/2015 23:01
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên
  • In bài

ANTĐ - Trong số 98 thủ khoa xuất sắc, có 45 thủ khoa là Đảng viên; 11 thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, con của người có công với cách mạng. Đặc biệt, có 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Thông tin trên được Thành đoàn Hà Nội công bố trong buổi họp báo diễn ra chiều 11/8 về chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015.

Tại buổi họp báo, ông Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Năm 2015 là năm thứ 13 liên tiếp, TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Cũng theo ông Trần Anh Tuấn, 12 năm qua, đã có 1335 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều người trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Ông Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Vương Đức

Ông Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Vương Đức

Theo chương trình, các thủ khoa sẽ tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội và tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới để có thêm trải nghiệm, tích lũy vốn sống đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Thủ đô và đất nước… Cụ thể, chương trình năm nay được xây dựng thành 2 đợt hoạt động lớn.
Đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/8 tại huyện Ba Vì (Hà Nội). Các thủ khoa tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống, các hoạt động từ thiện xã hội như: dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ; giao lưu thắp sáng ước mơ giữa thủ khoa xuất sắc với học sinh dân tộc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì. Đặc biệt, dịp này các thủ khoa sẽ trích từ phần thưởng của mình để trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo của huyện Ba Vì; xây dựng 02 công trình sân chơi cho thiếu nhi tại xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) và Trường Dạy trẻ điếc (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

Cũng trong đợt hoạt động thứ nhất, sáng 16/8, các thủ khoa sẽ có buổi giao lưu với các nhân chứng lịch sử thời kỳ khởi nghĩa giành chính quyền tại Hà Nội năm 1945 như: Đại tướng Nguyễn Quyết - Nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; bác Lưu Đức Vân - Trưởng Ban Liên lạc cựu thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu cùng nhiều nhân chứng lịch sử khác tại chương trình tọa đàm “70 năm - Hành trình lịch sử”, qua đó xác định được trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối truyền thống cha anh đi trước và tham gia xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn mình, hiện đại.

Đợt hoạt động thứ hai sẽ diễn ra trong hai ngày 22, 23/8/2015, gồm có các hoạt động như: Viếng Lăng và báo công với Bác Hồ những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lễ dâng hương, ghi danh Sổ vàng thủ khoa xuất sắc năm 2015; Giao lưu “Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội”; Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục